Làm gì khi keo nhựa PVC dính trên quần áo?

Giặt là

1. Đặc điểm của keo dán nhựa PVC

Keo dán PVC thích hợp được sử dụng cho hệ thống ống nước, hệ thống dẫn nước, hệ thống ống thoát nước… và trong keo chứa một số thành phần hóa học và những hợp chất giúp tăng khả năng kết dính của sản phẩm.

Đây cũng chính là mặt tiêu cực của sản phẩm, vì nếu vô tình làm keo dính lên quần áo hay da thì rất khó để loại bỏ vết keo dính. Keo dán nhựa PVC khi để lâu trên quần áo không chỉ làm sợi vải bị khô cứng mà còn khiến bộ quần áo của bạn bị mất thẩm mỹ không thể sử dụng được nữa.

Vậy cách tẩy keo dính trên quần áo nào mang lại hiệu quả nhanh chóng, dễ thực hiện?

2. Cách tẩy keo PVC dính trên quần áo

Cách thứ nhất

Nếu quần áo của bạn không may bị dính keo dán nhựa PVC thì hãy loại bỏ chúng bằng cách kê giấy thấm dầu hoặc giấy vệ sinh ở mặt trên và mặt dưới của vị trí quần áo bị dính keo. Sau đó bạn sử dụng bàn là ở nhiệt độ cao là nhiều lần trên bề mặt.

Dưới sự tác động của nhiệt độ, keo dán ống nhựa PVC sẽ tan chảy và thấm vào giấy. Lúc này bạn lấy giấy lau đi những vết keo vừa bong ra, rồi đem quần áo đi giặt lại với bột giặt và dùng bàn chải chà mạnh lên vết keo để loại bỏ hoàn toàn.

Cleanipedia khuyên bạn nên giặt lại quần áo với sản phẩm tẩy rửa có thương hiệu như OMO, vừa giúp tẩy sạch hoàn toàn vết bẩn, vừa không làm hại sợi vải giúp giữ đồ bền lâu, đặc biệt đối với áo sơ mi. Bột giặt OMO Hệ Bọt Thông Minh thế hệ mới tạo ra hàng triệu lớp sóng bọt xoáy bay các liên kết vết bẩn, cho áo quần trắng tinh, sạch tươm sau chỉ một lần vò.

 

3. Một vài lưu ý khi tẩy keo dán PVC trên quần áo bạn nên biết

Trước khi thực hiện những cách tẩy keo dính trên quần áo, bạn cần nắm rõ những lưu ý này để các thao tác thực hiện chính xác và mang lại hiệu quả nhất.

  • Tuyệt đối không xử lý vết keo ngay khi mới dính vào quần áo, mà phải đợi đến khi chúng khô hết mới xử lý. Việc này giúp tránh lan rộng vùng bị dính keo.

  • Các thao tác thực hiện phải nhẹ nhàng, tránh nóng vội để không làm rách quần áo trong quá trình thực hiện.

  • Sau khi hoàn thành tẩy vết keo PVC bắt buộc bạn phải giặt sạch lại quần áo với bột giặt chuyên dụng dành cho từng loại vải. Để loại bỏ những mùi khó chịu cũng như những vết keo còn sót lại trong quá trình xử lý vết keo.

Bài viết của Cleanipedia đã chia sẻ với bạn đọc những cách tẩy keo dính trên quần áo đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện. Mong rằng những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.