Làm gì khi máy giặt không có ngăn chứa nước xả vải?

Giặt là

Làm gì khi máy giặt không có thiết kế ngăn chứa nước xả vải

Không phải tất cả các loại máy giặt hiện nay đều có thiết kế ngăn chứa nước xả vải. Vì vậy, để đối phó với loại máy giặt không có ngăn chứa này, bạn không còn cách nào khác ngoài đổ trực tiếp nước xả vào lồng giặt.

Thế nhưng đừng phạm sai lầm khi “thuận tay” đổ trực tiếp nước xả vải nguyên chất lên quần áo, nếu không muốn nhìn thấy dáng vẻ bay màu, mất phom ngay sau đó của chúng nhé! Hãy pha nước xả vải với một lượng nước vừa phải trước khi cho chúng vào lồng giặt.

Với cách bỏ nước xả vào máy giặt này, chúng ta không thể tuỳ ý lúc nào cũng được. Bạn nên căn chỉnh thời gian, đợi cho máy kết thúc chu trình rồi mới ngừng máy để bỏ nước xả vải vào, sau đó bắt đầu quy trình xả sau đó. Một số máy giặt hiện nay còn có chế độ nhắc người dùng thời gian đổ nước xả chuẩn đến từng giây. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu hơn về máy giặt nhà mình.

Lưu ý khi dùng nước xả vải cho máy giặt không có ngăn chứa

Như Cleanipedia đã đề cập ở trên, hầu hết các loại nước xả vải hiện nay đều sản xuất dưới dạng đậm đặc. Do đó, nếu cho trực tiếp lên quần áo có thể làm ảnh hưởng đến chất liệu, màu sắc của quần áo. Vì không có ngăn chứa, nên nước xả vải không được làm loãng theo cách thông thường.

Bạn cần hòa tan nước xả với nước lạnh rồi mới cho vào máy giặt. Việc này vừa giúp bảo vệ quần áo của gia đình bạn, vừa giúp nước xả vải thấm sâu vào từng thớ vải, mang đến hương thơm dài lâu.

Thông thường, nhiều bà nội trợ luôn nghĩ nước xả vải nếu cho càng nhiều thì sẽ giúp quần áo mềm mịn hơn, thơm lâu hơn. Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm và là tác nhân làm giảm độ bền của quần áo. Trong nước xả vải có thành phần làm mềm vải là các gốc distearyl, diesterquat và esterquat. Nếu bạn cho quá nhiều sẽ làm cấu trúc vải trở nên yếu ớt, rất dễ mục và rách khi mặc. Vì vậy, hãy thực hiện đúng như chỉ định của nhà sản xuất ghi trên bao bì của nước xả vải nhé.

Khi nhấn nút, bạn nên cài thêm chu trình giặt ngâm để trong chế độ xả nước xả vải có đủ thời gian ngấm sâu hơn vào quần áo. Ở chu trình này, thông thường máy sẽ tạm dừng trong vài phút nên khi hoạt động quá trình giặt sẽ lâu hơn so với chế độ tiêu chuẩn.

Lựa chọn nước xả vải phù hợp với máy giặt nhà bạn

Vì không có ngăn chứa nên khi chọn loại nước xả vải chúng ta cũng cần phải quan tâm đặc biệt. Cleanipedia khuyến khích bạn lựa chọn nước xả vải đến từ Comfort, đặc biệt là dòng sản phẩm Comfort Đậm Đặc Một Lần Xả. Bởi quy trình giặt tối ưu tiết kiệm nước nên lượng nước sử dụng của máy là khá ít, đối với các loại nước xả vải thông thường chúng không thể làm sạch hoàn toàn.

Tuy nhiên nhờ công thức cắt bọt, chống tái bám hiện đại, máy giặt chỉ cần 1 lần xả duy nhất để giải quyết sạch sẽ bọt xà phòng còn dính lại trên quần áo. Đặc biệt, nhờ thành phần an toàn, nhẹ dịu không gây hại cho vải nếu bạn có lỡ tay cho quá nhiều nước xả vải vào máy giặt. Quần áo nhà bạn sẽ luôn thơm mát bền hương mà vẫn bền màu, co giãn tốt.

Dù không có ngăn chứa cho nước xả vải nhưng chỉ cần áp dụng cách bỏ nước xả vải vào máy giặt trên đây. Bạn vẫn không còn lo lắng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo. Chúc bạn thực hiện thành công để mọi thành viên trong nhà vẫn ngát hương suốt ngày dài vận động.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.