Làm gì khi nền gạch đỏ bị rêu mốc mất thẩm mỹ?

Nền gạch đỏ nhà quý vị đang bị tình trạng rêu mốc mất thẩm mỹ. Vậy để giải quyết tình trạng này cần phải làm gì? Các cách làm sạch nền gạch đỏ dưới đây sẽ giúp quý vị rất giải đáp rắc rối kể trên nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

#1 Tẩy rửa rong rêu mang đến công dụng gì?

Quý vị có biết rong rêu ngoài việc làm mất thẩm mỹ ra thì nó còn là môi trường khiến cho vi khuẩn phát sinh không? Nếu như rong rêu sinh trưởng trên về mặt gạch hoặc đất thì có thể gây trơn trượt và khiến cho việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Còn nếu rong rêu sinh trưởng trên bề mặt tường sẽ làm giảm tuổi thọ của công trình. Chính bởi vậy, khi nền gạch xuất hiện rong rêu chúng ra cần phải làm sạch ngay lập tức. Một vài cách làm sạch rong rêu này các quý vị có thể  áp dụng như sau.


#2 Cách làm sạch nền gạch đỏ với hoá chất

Để loại bỏ rêu mốc và các loại vết bẩn tương tự mọi người có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh để làm sạch. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hoá chất tẩy rửa. Tùy theo mục đích, giá thành và chất lượng để lựa chọn loại phù hợp nhất với mình. Ưu tiên chọn các loại có nguồn gốc xuấ,t xứ rõ ràng, tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ trong thời gian sử dụng.

Các chất tẩy rửa này ngoài công dụng tẩy rêu mốc rất hiệu quả, nó còn giúp làm sạch các lớp xi măng hay vữa còn tồn tại trên bề mặt gạch. Nhờ đó giúp bề mặt sàn gạch đỏ sạch đep, thẩm mỹ hơn.

Tuỳ theo mức độ rêu mà pha chất tẩy ở nồng độ phù hợp. Sau khi pha xong thì sử dụng dung dịch đó để xịt lên sàn nhà. Để trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút rồi dùng cây lau sàn nhà để lau lại.

Ngoài cách trên, quý vị còn có thể sử dụng vôi bột đậm đặc rải lên mặt sàn đóng rong rêu. Khi vệ sinh, các quý vị chỉ cần quét nước vôi lên rồi để  qua đêm cho rêu tróc ra. Sau đó dùng cọ và nước để rửa lại.


#3 Vệ sinh rong rêu trên mặt sàn

Một trong những cách làm sạch nền gạch đỏ khác mà các quý vị có thể áp dụng là sử dụng chổi rễ hoặc bàn chà. Bởi vì rong rêu rất dễ mọc trên nền gạch đỏ. Nhất là những lúc thời tiết ẩm ướt, hay mùa mưa, mùa đông ít nắng.

Với những loại rong rêu này, các quý vị chỉ cần chổi rễ hoặc bàn chải là có thể đánh bay nó một cách hiệu quả. Sau khi chà xong, các quý vị chỉ cần dùng chổi hoặc vòi nước để dội sạch đi là được.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn quý vị một số cách làm sạch nền gạch đỏ khi có rong rêu. Chúc quý vị thực hiện thành công. Và đừng quên theo dõi Huongluxury mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều khiến thức bổ ích khác nhé.