Làm sạch đáy nồi thủy tinh bị cháy – tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Một trong những việc đáng sợ nhất của các chị em đang học cách nội trợ chính là sự bất cẩn. Vấn đề hết sức tai hại không chỉ hỏng thức ăn mà còn hỏng luôn những vật dụng kèm theo như xoong nồi, chảo… khuyến cáo chị em nên học cách làm sạch nồi bị cháy, để có thể xử lý những tình huống oái oăm.

Vệ sinh nhà bếp

Theo các quý vị cách làm sạch nồi bị cháy được xem là hiệu quả và tốt nhất. Không có gì khó ngoài việc kết hợp những mẹo vặt trong dân gian sẽ giúp các chị em phụ nữ không còn buồn phiền hay lo lắng đến việc làm sạch vật dụng chế biến đồ ăn bằng cách nào. Hãy cùng nhau tham khảo theo nguồn thông tin dưới đây.    


Sử dụng muối  

Trong những cách làm sạch nồi bị cháy đó chính là muối. Là một phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Cách dùng cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị muối trắng và một ít giấm chua. Đổ chung hỗn hợp muối và giấm chua với nhau, sau đó rắc đều lên xoong nồi. Ngâm khoảng  15 phút rồi đem đi rửa lại bằng nước sạch. Với cách làm sạch nồi bị cháy bằng cách này, đảm bảo xoong nồi của quý vị sẽ sáng bóng một cách đáng ngạc nhiên.

Ngoài cách kết hợp với giấm chua, các quý vị có thể dùng muối bằng cách, đun nồi nóng lên rồi rắc muối trắng kèm theo  một ít dầu ăn rồi đảo đều lên. Chờ khoảng 10-15 phút , đem nồi rửa sạch. Những vết đen cháy sẽ không cánh mà bay.


Sử dụng chanh

Sử dụng chanh rất đơn giản trong cách làm sạch nồi bị cháy và đem lại hiệu quả khá cao. Các quý vị chỉ cần cắt canh ra thành từng lát mỏng rồi xếp đều dưới đáy nồi, đặc biệt những chỗ bị cháy. Sau đó thêm một ít nước rồi đem đun sôi. Khi nước đã sôi, vặn nhỏ lửa và dùng vật rắn ấn mạnh vào những miếng chanh cọ xát với đáy nồi. Và sau đó đem đi rửa lại, các quý vị sẽ thấy được kết quả khá bất ngờ đến khó tin.


Sử dụng vỏ táo

Cách làm sạch nồi bị cháy đơn giản và mang lại hiệu quả không kém chính là vỏ táo. Sau khi gọt vỏ các quý vị không nên vứt bỏ đi. Vì chúng có tác dụng mà không ai có thể ngờ đến trong việc làm sạch xoong nồi bị cháy. Cách làm đơn giản như sau: cho vỏ táo và đổ một ít nước vào nồi đun sôi, những vết cháy sẽ được đánh tan đến bất ngờ.


Sử dụng giấm

Với cách làm sạch nồi bị cháy đem lại hiểu quả tốt nhất, chắc hẳn các quý vị sẽ không bỏ qua giấm.  Cách làm khá đơn giản được thực hiện như sau: bỏ giấm vào xoong nồi bị cháy và đem đun sôi khoảng 30 phút . Sau khi giấm đã sôi bỏ nắp đậy ra, những vết cháy sẽ tự đọng bong ra.


Sử dụng bột nở

Bột nở được sử dụng nhiều nhất trong làm bánh. Tuy nhiên tác dụng rất hiệu quả trong việc  làm sạch xoong nồi bị cháy. Cách làm như sau: cho bột nở vào nồi bị cháy. Đổ ngập nước rồi đun sôi, những chỗ cháy sẽ tự tróc dần, các quý vị có thể dùng đồ chùi nồi, cọ sạch những vết cháy sẽ đem lại kết quả hoàn hảo.

Với những mẹo nhỏ dân gian luôn mang lại hiệu quả trong cách làm sạch nồi bị cháy được sử dụng từ những vật dung đơn giản trọng cuộc sống hàng ngày. Dựa vào thông tin của Huongluxury sẽ mang lại sự hài lòng cho các quý vị. Chúc các quý vị thành công!