Làm sạch nền nhà vệ sinh bằng bột Baking soda, quý vị đã biết?

Cách tẩy nhà vệ sinh bằng Baking soda được khá nhiều người biết. Tuy nhiên cách này sử dụng rộng rãi ở các nước phương tây hơn, bởi từ rất lâu họ đã tiếp cận với loại hóa chất này rồi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý vị cách làm sạch nền nhà vệ sinh bằng Baking soda chi tiết.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Baking Soda là gì?

Baking Soda là một loại chất hóa học có tên là Natri hidrocacbonat (NaHCO3), đây là một hợp chất muối của Na kết hợp với gốc HCO3. Nó thường tồn tại ở dạng bột và không mùi, màu trắng, vị mặn và có khả năng tan trong nước.

Người ta vẫn thường gọi nó là muối nở, thuốc muối, hoặc là muối có ga. Chất này khi gặp axit sẽ sủi bọt và bị hòa tan, giải phóng CO2. Chúng ta tiếp tục với phần tiếp theo để biết cách làm sạch nền nhà vệ sinh với hợp chất hóa học này nhé.


Những nguyên cần để làm sạch nền nhà vệ sinh

Chắc hẳn trước khi tìm đến cách làm sạch nền nhà vệ sinh bằng Baking soda này các quý vị đã tham khảo qua rất nhiều cách khác rồi mà không hiệu quả phải không? Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau để nền nhà vệ sinh của quý vị trở nên sáng bóng như mới nhé.

Nguyên liệu:

  • Bột Baking Soda, loại bột này có thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu, mua cửa hàng tạp hóa hoặc đặt hàng online đều được.
  • Giấm ăn
  • Chuẩn bị găng tay để bảo vệ khỏi những chất bẩn

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh bằng Baking soda

Không một vết bẩn cứng đầu nào có thể làm khó được Baking soda cả. Chỉ cần 1 ít Baking Soda kết hợp một chút giấm là quý vị đã có ngay một dung dịch vệ sinh. Hỗn hợp này có khả năng đánh tan mọi vết bẩn, ở mọi ngóc ngách trong nhà quý vị. Đây là chất làm sạch từ tự nhiên nên sẽ không ảnh hưởng đến men nền nhà hay các đồ vật khác. Cách làm sạch nền nhà được thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên hãy xả 1 lượt nước khắp nền nhà vệ sinh cho nó ướt.

Bước 2: Tiếp theo hãy sử dụng một lượng bột Baking soda rắc trực tiếp lên nền nhà. Hãy thật khéo léo sao cho cả nền nhà được phủ bột.

Bước 3: Chờ khoảng từ 1 đến 2 phút, sau đó sử dụng giấm đã chuẩn bị sẵn đổ vào. Nên thực hiện từ từ. Lúc này sẽ thấy nền nhà vệ sinh sủi bọt, làm như thế cho đến khi cả nền nhà vệ sinh chứa đều hỗn hợp này thì thôi.

Bước 4: Chờ khoảng 4-5 phút rồi hãy dùng cọ chà để chà rửa nền nhà tắm cho đến khi sáng bóng và sạch sẽ. Lúc này quý vị sẽ thấy sự lột xác bất ngờ của nền nhà vệ sinh.

Bài viết đã giới thiệu đến quý vị đọc cách làm sạch nền nhà vệ sinh bằng Baking Soda đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Quý vị cũng có thể sử dụng hỗn hợp này để tẩy rửa các vật dụng trong bếp, bầu chậu rửa, làm sạch lò nướng lò vi sóng. Chúc quý vị áp dụng thành công và sở hữu căn nhà sạch sẽ như ý.