Làm sao bảo vệ bé yêu khi vui chơi ngoài trời hè này?

Ngoài nhà

1. Lưu ý về thời tiết 

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé. Do đó, bạn cần chú ý đến thời gian thích hợp để bé ra ngoài chơi. Theo các chuyên gia, nắng sớm và nắng xế chiều là khoảng thời gian tốt nhất cho sức khỏe của trẻ. Khoảng thời gian này giúp bé thoải mái vận động, hấp thụ vitamin D, tốt cho cơ xương của con. 

2. Sử dụng đồ chống nắng cho bé

Thời tiết nắng nóng khó chịu dễ khiến làn da của bé bị cháy nắng. Do vậy, nếu bố mẹ đưa bé đi biển, hãy chú ý chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm chống nắng dành riêng cho bé. Ngoài ra, hãy chuẩn bị áo chống nắng cho trẻ, khẩu trang, nón mũ…để con sử dụng vào những lúc trời nắng to.

3. Lựa chọn trò chơi ngoài trời phù hợp

4. Chọn trang phục phù hợp với bé

  • Trang phục là một trong những điều mà bố mẹ cần quan tâm tiếp theo khi cho bé vui chơi ngoài trời. Tùy vào từng không gian, trò chơi mà bố mẹ có thể chọn những loại trang phục khác nhau cho con để bé thoải mái vận động. 
  • Với những trò chơi như đạp xe đạp, ngoài việc trang bị quần áo tay dài, bố mẹ hãy chọn nón bảo hiểm, găng tay… để bảo vệ bé một cách tốt nhất. Đối với các trò chơi vận động khác, bố mẹ có thể lựa chọn những bộ đồ thể thao với chất thun cotton co giãn tốt, thấm hút mồ hôi cho con thoải mái vận động. Không nên chọn những bộ quần áo quá chật, vì đồ chật sẽ làm bé khó thở, mọi cử động sẽ trở nên khó khăn.

5. Chăm sóc quần áo cho bé đúng cách

Khi vận động ngoài trời, chắc chắn quần áo của bé sẽ thấm ướt rất nhiều mồ hôi và vi khuẩn. Chính vì thế, điều bố mẹ cần làm là chăm sóc quần áo cho bé đúng cách. Hãy giặt giũ thật sạch những bộ đồ bé mặc để vui chơi, tốt nhất giặt riêng với những trang phục khác như giặt đồng phục trắng, đồ đi tiệc,…để tránh làm vi khuẩn lây lan. 

Bên cạnh đó, lựa chọn sản phẩm giặt thích hợp để bảo vệ an toàn chăm sóc sức khỏe trẻ mùa hè cũng là điều cần thiết. Theo HUONG LUXURY, bạn có thể dùng bột giặt OMO Matic Khử Mùi làm “bạn đồng hành” trong quá trình giặt. Bởi lẽ, công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải, khiến vết bẩn không thể thấm sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt. Công thức khử mùi Deo-Freshness cùng tinh chất bạc hà và chanh yuzu, giúp loại bỏ mùi hôi trên áo quần của trẻ hiệu quả, mang lại hương thơm tươi mát suốt 24 giờ. Sử dụng nước giặt OMO Matic Khử Mùi thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đánh bay vết bẩn, loại bỏ vi khuẩn tốt nhất.* Nhờ đó, quần áo của con sẽ luôn sạch sẽ, cho con thoải mái chơi đùa suốt mùa hè.

Bạn có thể tìm mua nước giặt OMO Matic Khử Mùi tại ĐÂY.

6. Hạn chế để bé tiếp xúc với người lạ

Dù để con thoải mái vui chơi, bố mẹ cũng cần thường xuyên quan sát bé, không nên để bé tiếp xúc quá thân mật với người lạ. Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều căn bệnh lây lan qua đường hô hấp, điển hình như bệnh viêm phổi cấp Covid 19. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng hãy dạy con tự lập để đề phòng kẻ xấu lợi dụng lúc bố mẹ lơ là mà làm hại đến bé. 

Trẻ con cần được vui chơi và vận động, bố mẹ không nên vì sự an toàn của bé mà kèm cặp một cách quá mức khiến bé không có cơ hội để phát triển. Hãy để con vui chơi tự do và thực hiện theo những cách chăm sóc sức khỏe trẻ mùa hè mà HUONG LUXURY đã chia sẻ để bảo vệ bé được an toàn. 

>>> Xem thêm: lịch chích ngừa cho bé, bệnh tay chân miệng trẻ em, cách làm slime dễ nhất, bệnh viêm phổi ở trẻ em, nuôi dạy con đúng cách