4 Mẹo giặt áo mưa của bé không bị hôi và sạch bẩn

1. Cách bỏ vết thâm trên áo mưa

Áo mưa sẽ bắt đầu có những vết thâm khi nó đã được sử dụng trong một thời gian dài. Vì vậy, để tránh tình trạng áo mưa có mùi hôi gây khó chịu cho bé và làm hại làn da của trẻ, bạn nhớ loại bỏ các vết thâm này ngay khi chúng mới xuất hiện.

Bạn hãy chùi thật sạch và phơi áo mưa ở nơi thật khô thoáng. Trong trường hợp mưa quá dai dẳng khiến áo mưa không thể khô được, bạn có thể sử dụng máy sấy để sấy chúng ngay! Một lưu ý nhỏ là bạn đừng bật chế độ nóng quá, sẽ khiến chất liệu áo mưa bị biến dạng.

2. Cách giặt áo mưa sạch sẽ những đốm mốc

Việc phơi áo mưa của trẻ ngoài thời tiết ẩm hoặc cất quá lâu sẽ khiến cho vật dụng này xuất hiện vết mốc hoặc những đốm đen nhỏ li ti. Chúng làm cho áo mưa mất thẩm mỹ và sinh ra mùi hôi khó chịu.

Cách xử lý đốm mốc trên áo mưa: Bạn hãy chuẩn bị một miếng khăn nhỏ, sau đó nhúng vào dấm để chùi. Tiếp đó bạn thực hiện cách giặt áo mưa là đem tráng trong nước lạnh và cuối cùng phơi ở chỗ râm mát. Điều này sẽ loại bỏ ngay những vết mốc, giúp áo mưa trở lại như mới và đặc biệt không còn cơ hội gây mùi hôi.

3. Sử dụng nước xả vải

Một bí quyết cách giặt áo mưa đơn giản hơn giúp bạn vệ sinh và khử mùi hôi trên áo mưa của bé chính là tận dụng các loại nước xả vải ngay khi vừa giặt đồ xong. Bạn cho áo mưa vào, giũ lên xuống nhiều lần rồi đem phơi mà không cần vò. Mùi hôi trên áo sẽ tự động biến mất.

Tuy vậy, khi sử dụng nước xả vải, bạn nên nhớ da trẻ nhỏ rất mong manh và nhạy cảm. Vì thế, bạn cần chọn đúng dòng nước xả vải cho bé để tránh tình trạng da trẻ bị mẩn đỏ, kích ứng. Cleanipedia gợi ý cho bạn sản phẩm nước xả Comfort Cho Da Nhạy Cảm.

Với công thức riêng dịu nhẹ, thành phần chất làm mềm vải từ 100% gốc thực vật, áo quần của bé sẽ được giặt sạch hơn so với việc chỉ dùng nước giặt riêng. Không chỉ vậy, Comfort Cho Da Nhạy Cảm còn giúp trung hòa tính kiềm và loại bỏ cặn bột giặt sau khi giặt. Sản phẩm này được kiểm nghiệm an toàn bởi Viện Da Liễu Trung ương và Viện Da Liễu Anh Quốc.

4. Đừng để áo mưa nhăn

Bạn có biết áo mưa nhăn cũng có thể gây mùi hôi không?. Bởi sau khi đi mưa về, với tính cách hiếu động, bé sẽ vứt áo mưa bừa bãi khiến áo mưa nhăn nhúm và đọng nước mưa. Từ đó mùi hôi sẽ xuất hiện. 

Vì vậy, ngay khi bé vứt áo mưa lộn xộn, bạn hãy xịt lại một lần với nước sạch. Sau đó rũ áo mưa thật ráo nước và treo lên dây phơi đồ cho áo mưa thẳng thớm. Điều này sẽ làm nước mưa không thể đọng lại trên áo mưa của bé, và không gây mùi khó chịu. Còn nếu muốn cất áo mưa, bạn lưu ý không dùng vật nặng đè lên trên để áo mưa không hằn những nếp gấp không làm phẳng được, từ đó áo sẽ bị giòn và dễ rách.

Trên đây là những mẹo giúp bạn xử lý các vết bẩn và mùi hôi trên áo mưa của bé. Hãy áp dụng chúng để tránh gây khó chịu cho bé và để chăm sóc, bảo vệ làn da non nớt của trẻ. Cleanipedia sẽ luôn bên bạn để đưa ra những cách giải quyết hợp lý nhất.

Xem thêm: 

  • giặt thảm
  • giặt nệm
  • máy giặt nào tốt
  • giặt sofa
  • giặt khô
  • vệ sinh giày
  • giặt giày