Làm sao để khử mùi đồ si đa triệt để ?

Giặt là

Bước 1 : Tiến hành kiểm tra, phân loại sản phẩm 

Không có quá nhiều người chú ý đến bước này. Chính vì vậy việc áp dụng các cách giặt đồ si đa thường không đạt hiệu quả cao. Để có thể làm sạch đồ si đa tốt nhất, bạn nên tiến hành kiểm tra và phân loại trước. 

  • Thứ nhất, kiểm tra túi của sản phẩm

Hàng si đa là hàng cũ đã qua sử dụng nên bạn cần kiểm tra các túi quần, áo cẩn thận. Bên trong đó có thể chứa vật dụng của người chủ cũ như giấy tờ, nhựa, các loại hóa đơn… Những vật trên có thể khiến đồ bị hư hỏng khi giặt. 

  • Thứ hai, kiểm tra bề mặt quần áo si đa

Làm sao để biết cách giặt đồ si đa nào là phù hợp nhất với đồ bạn mới mua? Hãy kiểm tra các vết bẩn trên bề mặt của chúng trước. Bạn cần xác định những bộ nào có vết bẩn thông thường, chiếc nào chứa những vết bẩn khó có thể làm sạch. Nếu bất cẩn chọn phải những bộ quần áo quá khó để làm sạch thì tốt nhất bạn nên bỏ đi. Việc cố gắng tẩy rửa chưa chắc đã thành công và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn khi sử dụng. 

  • Thứ ba, kiểm tra các ký hiệu trên quần áo

Hàng thùng (đồ si đa) cũng không quá khác biệt với quần áo thông thường. Muốn giặt đồ si đa hiệu quả, bạn cần biết những hướng dẫn của nhà sản xuất. Chúng được thể hiện rất rõ ở các ký hiệu trên nhãn mác. Tùy từng loại trang phục sẽ có những yêu cầu nhất định khi giặt giũ quần áo, phơi phóng.

  • Thứ tư, phân loại quần áo theo màu sắc

Sẽ thật tệ nếu quần áo bị loe màu lẫn lộn sau khi giặt. Tốt hơn hết là bạn cần phân loại chúng trước khi làm sạch. Nên giặt những quần áo có cùng tông màu với nhau.

Bước 2: Làm sạch đồ si đa lần 1

Giặt 1 lần không thể đủ làm sạch quần áo hàng thùng. Với lần giặt đầu tiên, bạn cần xử lý hết các vết bẩn bám trên những bộ đồ. Bạn có thể dùng chai xịt để loại bỏ chúng trực tiếp. Tuy nhiên, bạn nên giặt giũ để quần áo được đảm bảo hơn. Sau đó hãy kiểm tra xem trang phục có bị vấn đề gì không qua lần giặt thứ nhất. 

Chắc chắn sau khi làm sạch, giặt giũ xong bạn cần phải làm khô đồ. Đây cũng là một khâu bạn cần chú ý. Đồ si đa lại càng cần chăm chút từng khâu để tránh biến chúng trở nên xấu, cũ hơn. Khi áp dụng các cách giặt đồ si đa không thể thiếu sự cẩn thận lúc phơi đồ. Điều này sẽ giúp bạn giữ nguyên form áo ban đầu tốt hơn. 

Bước 3: Cách giặt đồ si đa hiệu quả nhất

Sau khi giặt lần 1, bạn cần giặt thêm 1 lần nữa để đảm bảo những bộ quần áo si đa được sạch sẽ nhất. Bạn có thể luộc quần áo qua nước sôi để tiệt trùng. Sau đó, đừng quên tiến hành việc khử mùi, lưu giữ hương thơm. Bạn nên sử dụng các túi thơm thiên nhiên treo trong tủ quần áo để giúp mùi thơm lâu hơn.  Điều này sẽ giúp bạn khử mùi đồ si đa triệt để nhất. 

Trên đây là 3 bước giúp bạn khử sạch mùi hôi khó chịu của hàng thùng. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về các cách giặt đồ si đa để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn !

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.