Làm sao để vệ sinh máy rửa bát nhanh chóng và sạch sẽ?

Máy rửa bát sẽ giúp quý vị làm sạch bát đĩa sau khi ăn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Vì vậy, quý vị cần học cách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát. Bên cạnh đó, nếu sử dụng thiết bị này, quý vị cũng cần lau chùi và vệ sinh nó một cách thường xuyên. Vậy vệ sinh nó như thế nào, các quý vị cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Cách vệ sinh máy rửa bát hiệu quả

Vệ sinh lồng máy rửa bát: Lồng máy thường được vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Vì vậy, sau khi pha chất tẩy rửa này với nước, quý vị sẽ dùng khăn sạch để lau lồng máy. Các quý vị nên chú ý lau kỹ ở những vị trí thường bám nhiều các chất cặn thức ăn hàng ngày.

Vệ sinh phần vỏ ngoài của máy rửa bát: Hầu hết các loại máy rửa bát hiện nay đều được làm từ inox hoặc thép phủ sơn tĩnh điện. Vì vậy, hướng dẫn sử dụng máy rửa bát và vệ sinh nó cũng rất dễ dàng. Các quý vị chỉ cần dùng khăn mềm và lau nhẹ nhàng lên vết bẩn. Khăn mềm sẽ giúp quý vị lau sạch các vết bụi bẩn bám bên ngoài vỏ máy rửa bát.

Vệ sinh vòi tay phun nước của máy rửa bát: Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của máy rửa bát. Vì vậy, quý vị cần vệ sinh vị trí này cẩn thận và đúng cách hơn. Bởi trong quá trình sử dụng, bộ phận này sẽ dễ bị tắc bởi các chất cặn bẩn của thức ăn.


Các bước hướng dẫn sử dụng máy rửa bát

Giống như các thiết bị hiện đại khác, máy rửa bát cũng có cách sử dụng riêng của  nó. Chính vì vậy, những hướng dẫn sử dụng máy rửa bát là rất cần thiết. Vì vậy, để dùng máy rửa bát, các quý vị thực hiện theo các bước cụ thể sau:

  • Bước đầu tiên: các quý vị cần kiểm tra lượng muối có trong khoang máy giặt. Nếu muối đã hết, quý vị sẽ cho thêm một lượng tương ứng với lượng bát đĩa cần rửa.

  • Bước thứ 2: Khi đã xong bước đầu tiên, các quý vị xếp bát đĩa bẩn cần rửa vào giá đỡ của máy. Các quý vị lưu ý ở bước này đó là phải xếp nghiêng theo chiều hoạt động của máy. Bởi nếu xếp sai, máy sẽ không thể hoạt động để làm sạch bát đĩa hoàn toàn.

  • Bước thứ 3: Tiếp đó, quý vị cho nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa vào khoang chứa của máy rửa bát. Tất cả các máy rửa bát hiện nay đều có cách hoạt động bằng khoang chứa này.

  • Bước thứ 4:  Các quý vị chỉ cần chọn chức năng rửa tùy theo số lượng bát đĩa cần rửa. Bên cạnh đó, tùy vào mức độ sạch bẩn của đồ dùng để quý vị chọn chương trình tương ứng. Sau đó, quý vị nhấn nút Start để máy bắt đầu làm việc.


Những lưu ý giúp sử dụng máy rửa bát hiệu quả

  • Nên gạt hết các loại thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa chén. Bởi nó sẽ giúp bát đĩa của quý vị được vệ sinh sạch sẽ hơn.  

  • Khi xếp bát đĩa, các quý vị phải xếp trùng khớp với chiều nghiêng của máy.

  • Nên sử dụng các loại sản phẩm chuyên dụng giúp hiệu quả vệ sinh đạt được mức tối đa. Không những thế, nó còn giúp cho bát đĩa nhà quý vị luôn được sáng bóng.

Những lưu ý và hướng dẫn sử dụng máy rửa bát trên đây là những thông tin quý vị cần biết. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bài viết này và quý vị hoàn toàn có thể áp dụng cho chiếc máy rửa bát nhà mình.