Làm sao để xóa các vết xước trên mặt kính?

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng, các vật dụng bằng kính còn rất bền và đảm bảo hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của kính là dễ bị trầy xước. Để không khiến quý vị mất thời gian xử lý, Huongluxury mách cách xóa vết xước trên mặt kính nhanh chóng và hiệu quả sau đây:

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách xóa vết xước trên mặt kính bằng baking soda

Ngoài công dụng của baking soda trong tẩy rửa đơn thuần, quý vị còn có thể dùng để tẩy vết xước trên kính nữa đấy. Đầu tiên, quý vị hãy sử dụng vải bông mềm mịn được làm ẩm để lau sạch kính, tránh đưa bụi bẩn vào trong những vết xước và làm kính bị trầy thêm. Tiếp theo, quý vị trộn nước cùng muối nở theo tỷ lệ 1:1 trong một chiếc bát nhỏ. Sau khi trộn, quý vị sẽ có được một hỗn hợp nhão như bột làm bánh.

Quý vị cho hỗn hợp đã trộn này lên trên một mảnh vải sạch sẽ. Đơn giản hơn, quý vị có thể dùng mảnh vải cuốn quanh đầu ngón tay, chấm vào trong hỗn hợp muối nở và nước. Quý vị sử dụng hỗn hợp này chà xát lên trên bề mặt kính bị xước theo vòng tròn. 

Làm như vậy liên tục khoảng 30 giây, quý vị kiểm tra lại xem vết nước đã được loại bỏ chưa. Nếu chưa, quý vị thực hiện như vậy thêm một lần nữa. Cuối cùng, quý vị dùng vải sạch thấm nước để lau sạch bề mặt kính là được. Quý vị cần đảm bảo muối nở trên kính được lau sạch sẽ, tránh gây hại cho sản phẩm.


Cách dùng xi đánh bóng kim loại

Sử dụng xi đánh bóng kim loại chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp quý vị loại bỏ những vết xước, đánh bóng đồng hồ, cửa kính… Quý vị hãy lấy một chút xi để bôi lên mặt kính và xoa theo vòng tròn. 

Tiếp theo, quý vị sử dụng một miếng vải mềm để lau lại bề mặt. Quý vị sẽ có ngay một mặt kính trông như mới và loại bỏ hoàn toàn những vết xước một cách thần kỳ. Tuy nhiên, quý vị cũng hãy lưu ý rửa sạch lại kính với nước để không làm xi ảnh hưởng đến viền kính nhựa xung quanh. 


Cách sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng là một sản phẩm quen thuộc và có trong mọi gia đình. Đây cũng là một sản phẩm tiện lợi mà quý vị có thể sử dụng để xóa vết xước trên mặt kính một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những vết xước do va đập, vật sắc nhọn cọ vào… đều có thể được đánh bay. 

Cách làm rất đơn giản như sau: Đầu tiên, quý vị lấy một chút kem đánh răng và xoa lên trên mặt kính bị xước. Tiếp đó, quý vị sử dụng bàn chải lông thật mềm để chà nhẹ lên mặt kính theo hình vòng tròn. Cuối cùng, quý vị rửa lại bề mặt của sản phẩm bằng nước cho sạch và lau khô là được. Nếu vết xước sâu và rõ ràng, quý vị có thể thực hiện trình tự này liên tục 3-5 lần, vết xước cũng sẽ được loại bỏ đáng kể. 

Trên đây là 3 cách xóa vết xước trên mặt kính cũng như là cách lau kính sạch đơn giản lại hiệu quả mà quý vị có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc quý vị thực hiện thành công và bề mặt kính lại sáng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống của mình.