Làm thế nào để quần áo vừa trắng sáng sạch bẩn lại không có mùi hôi?

Sau các hoạt động ngoài trời, vui chơi, học tập… thì quần áo đều bị bám rất nhiều vết bẩn. Rất nhiều chị em luôn phải đau đầu làm thế nào giải quyết triệt để các vết bẩn này. Bởi nhiều trường hợp giặt xong, các vết bẩn vẫn nguyên vẹn như ban đầu mà không hề biến mất. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để xem các bí quyết giặt quần áo trắng sạch.

Giặt Là

1.  Giặt quần áo trắng sạch bằng Baking Soda

Công dụng của baking soda trong việc làm trắng có lẽ đã không còn xa lạ với chị em nội trợ. Baking soda không những là nguyên liệu làm sạch an toàn mà còn mang hiệu quả khá tốt. Hơn thế nữa, baking soda còn có đặc tính hút ẩm cực mạnh sẽ hỗ trợ hút ẩm và khử mùi hôi trên quần áo. Đây là cách giặt quần áo trắng sạch xứng đáng cho quý vị thử tại nhà:

  • Trộn baking soda và nước theo tỷ lệ 1:2.

  • Khuấy đều baking soda và nước thành hỗn hợp sệt.

  • Thoa hỗn hợp này trực tiếp lên vết bẩn và lưu lại 1 – 1.5 tiếng.

  • Dùng tay vò nhẹ để loại bỏ vết bẩn và giặt sạch lại là xong.

2. Giặt quần áo trắng sạch với Giấm

Một trong những cách tẩy áo trắng bị ố vàng và vết bẩn được nhiều chị em tin dùng chính là giấm trắng. Giấm trắng chứa nhiều thành phần axit sẽ làm phân rã các vết bẩn ố màu và trả lại vẻ trắng sáng cho quần áo. Đồng thời, đặc tính axit trong giấm có khả năng khử trùng và tiêu diệt vi khuẩn gây mùi. Từ đó, sau quá trình giặt, quần áo không những sạch vết bẩn mà không có mùi hôi xuất hiện.

  • Pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1:8.

  • Ngâm quần áo với giấm trong 30 phút để phát huy hiệu quả.

  • Dùng tay vò nhẹ để loại bỏ vết bẩn và giặt sạch lại với xà phòng.

Lưu ý: Quý vị không nên dùng giấm nguyên chất. Bởi giấm nguyên chất sẽ có nồng độ axit cao khiến quần áo bị bào mòn, hư hại chất vải và càng dễ bị ố vàng hơn.

3. Giặt quần áo trắng sạch và thơm tho với Nước giặt

Nếu quý vị không có những nguyên liệu thiên nhiên trên thì hãy nhìn lại xung quanh mình! Nước giặt hoàn toàn có khả năng giúp quý vị làm sạch vết bẩn. Chỉ là quý vị không biết cách sử dụng mà lầm tưởng rằng nước giặt không làm sạch được vết bẩn.

Khi dính vết bẩn, điều đầu tiên quý vị cần nhớ là dùng khăn giấy vỗ nhẹ nhàng liên tục để thấm bớt vết bẩn. Không chà xát quá mạnh sẽ khiến vết bẩn thấm sâu và lan ra xung quanh khó giặt sạch được. Để thực hiện giặt sạch quần áo với nước giặt, quý vị hãy thực hiện như sau:

  • Hòa tan một ít nước giặt vào nước và ngâm quần áo 30 phút

  • Thoa trực tiếp một ít nước giặt lên vết bẩn và vò nhẹ nhàng sẽ thấy vết bẩn được làm sạch nhanh chóng.

  • Cuối cùng giặt xả quần áo để sạch xà phòng.

Lưu ý: Quý vị cần thực hiện bước ngâm 30 phút để giúp các vết bẩn khô cứng mềm ra và dễ dàng phân rã làm sạch hơn. Sau đó, thoa trực tiếp nước giặt lên quần áo sẽ làm tăng nồng độ chất làm sạch hỗ trợ chà sạch vết bẩn hơn.

Nước giặt sẽ thực sự mang lại hiệu quả làm sạch vết bẩn khi quý vị thực hiện đúng các bước trên. Và để giúp quý vị không còn bối rối khi lựa chọn dòng nước giặt vừa làm sạch hiệu quả vừa giúp quần áo sạch thơm, Huongluxury xin giới thiệu đến quý vị Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trên.

Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trên

Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trên nay được nâng cấp với hoạt chất có nguồn gốc thiên nhiên, với công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield Xanh. Công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield Xanh giúp xoáy bay vết bẩn cứng đầu, khử sạch mùi hôi và phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt, khiến vết bẩn không thể bám sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt.

Sản phẩm kết hợp sức mạnh đánh bật vết bẩn của OMO cải tiến và hương thơm quyến rũ sẽ giúp quần áo thơm mát dài lâu. Sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt về phân hủy sinh học và an toàn

Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trên được thiết kế phù hợp cho máy giặt cửa trên. Hình thức đóng gói sản phẩm là dạng túi có vòi ưu việt, tiện lợi khi sử dụng. Sản phẩm nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trên là sự lựa chọn hàng đầu cho máy giặt cửa trước và luôn được khuyên dùng bởi 11 hãng máy giặt hàng đầu thế giới như Aqua, Panasonic, LG…

Với 3 cách giặt quần áo trắng sạch trên đây, quý vị có thể tùy chọn để giặt sạch vết bẩn và mang lại hương thơm ngày dài cho bộ trang phục yêu thích của mình. Và đừng quên thường xuyên theo dõi Huongluxury để đón đọc các tin tức vệ sinh nhà cửa, chăm sóc gia đình mới nhất nhé.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .