Làm Thế Nào Để Sử Dụng Thuốc Khử Trùng Trong Nhà Bếp Và Nhà Tắm

Vệ sinh và khử trùng nhà tắm và bếp thường xuyên là việc rất nên làm nhưng nếu quý vị chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Một chai thuốc khử trùng sẽ là một trong những chất tẩy rửa thiết yếu của quý vị tại nhà. Bởi chúng có thể giúp quý vị bảo vệ những người thân yêu khỏi bị nhiễm khuẩn và giữ cho các bề mặt sạch sẽ, chất tẩy rửa được sử dụng rất thường xuyên trong khu vực bếp và nhà tắm của mọi nhà. Tuy vậy, đâu là nơi thích hợp để dùng những loại thuốc khử trùng này? Áp dụng thuốc khử trùng đúng cách sẽ diệt được lượng lớn vi khuẩn, bảo đảm sức khoẻ cho mọi người được tốt nhất. Bài viết này sẽ cung cấp một số chỉ dẫn có ích.

Thường xuyên sử dụng các chất tẩy rửa có chất lượng tốt và vận dụng đúng phương pháp làm để vệ sinh cho căn nhà của mình quý vị nhé! Các chất tẩy rửa như Cif cho nhà bếp và Vim cho nhà tắm, sẽ là các giải pháp tốt để làm sạch hết vi khuẩn – quý vị chỉ cần đọc hướng dẫn trên nhãn mác sản phẩm và dùng thử trước trên một góc khuất nhỏ.

Chất Tẩy Rửa Trong Nhà Bếp

Có rất nhiều khu vực trong bếp mà quý vị cần phải khử trùng thường xuyên.

  • Như là một thói quen tốt về việc rèn luyện giữ vệ sinh, khu vực bề mặt là nơi để thức ăn vì thế nên được làm sạch hằng ngày. Mặt bàn và kệ bếp có thể được xịt thuốc khử trùng và lau kỹ với một miếng vải mềm sạch. Làm sạch cả phần bên trong tủ lạnh lẫn tủ đựng đồ – nhưng nhớ là chọn dùng sản phẩm phù hợp mỗi khi vệ sinh .
  • Các loại thớt cũng cần phải được khử trùng thường xuyên. Cách làm tốt nhất là xoa giấm hoặc dung dịch tẩy rửa từ clo lên bề mặt thớt để loại trừ vi khuẩn phát triển trong các khe gỗ hở.
  • Bồn rửa là nơi tiếp xúc nhiều với bát đĩa, dao kéo và cả đồ ăn, nên việc khử trùng kĩ lưỡng khu vực này cũng rất quan trọng. Bên cạnh việc lau rửa và khử trùng trên bề mặt, quý vị nên lưu ý cả việc làm khô bồn rửa với khăn sạch sau khi sử dụng – bởi điều kiện ẩm ướt sẽ thúc đẩy vi khuẩn phát triển.
  • Thùng rác không chỉ là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, nó còn bắt đầu bốc mùi nếu bị để bẩn trong thời gian dài. Một vài tuần là quý vị nên vệ sinh thùng rác, khử trùng và dùng chất khử mùi để loại bỏ các mùi hôi khó chịu.
  • Cuối cùng là lau bàn ghế trước khi bắt đầu bữa ăn – chứ đừng chỉ làm sau khi chúng bị bẩn nhé!

Thuốc Khử Trùng Trong Nhà Tắm 

Buồng tắm cũng nên được khử trùng bằng những phương pháp giống như khi quý vị vệ sinh nhà bếp.

  • Hãy đảm bảo là quý vị khử trùng những khu vực dễ có nhiều vi khuẩn tích tụ – như bồn cầu và vòi nước ở bồn rửa.
  • Làm sạch và khử trùng các phần bề mặt thường xuyên đụng chạm tới – như tay nắm cửa, bồn rửa và chỗ treo giấy vệ sinh.
  • Đừng quên những khu vực hay bị ẩm ướt trong một thời gian dài – dùng thuốc khử trùng đối với bồn tắm, vòi hoa sen và bồn rửa.

Đảm Bảo An Toàn Khi Sử Dụng Chất Tẩy Rửa

Chất tẩy rửa và các tác nhân diệt khuẩn là rất cần thiết để giữ vệ sinh trong gia đình, nhưng không nên lạm dụng chúng. Sử dụng quá nhiều thuốc khử trùng có thể gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của quý vị, ngoài ra cũng có thể làm tăng đề kháng của vi khuẩn với thuốc.

Cũng như đối với mọi chất tẩy rửa trong nhà khác, quý vị hãy đọc kỹ nhãn mác sản phẩm trước khi dùng, dù với bất cứ loại thuốc khử trùng nào nhé! tiến hành tổng vệ sinh ở nơi thông thoáng, đeo đồ bảo hộ phù hợp cho tay và mặt, và cuối cùng quý vị nhớ rửa tay kỹ sau khi hoàn tất công việc.

  • Những khu vực quan trọng nhất mà quý vị cần xử lý trong nhà tắm và bếp là những nơi bề mặt thường xuyên chạm tay tới, như tay nắm cửa và vòi nước.
  • Việc thường xuyên khử trùng cho ngôi nhà là rất quan trọng, nhưng cũng đừng lạm dụng thuốc khử trùng vì có thể chúng rất có hại cho sức khoẻ.