Các bước chi tiết trồng Lan Hồ Điệp

Bước 1: Bạn chuẩn bị than, xơ dừa và chậu để trồng cây, nên chọn loại than đốt từ củi bởi vì than này sẽ sử dụng bền hơn tới 5 hoặc 6 năm mới cần phải thay chậu mới và nên lấy vừa đủ.

Bước 2: Để than củi vào trong chậu và chú ý là nên để than tới 1/3 chậu hoa, sau đó dùng lớp xơ dừa đã băm nhỏ cho vào chậu rồi đặt thêm cây vào tùy theo số lượng cành để buộc những nhánh hoa vào cành cây giữ cố định cho dáng cây có thể đứng thẳng.

Bước 3: Theo cách trồng Lan Hồ Điệp phổ biến hiện nay thì bạn nên cho hết phần xơ dừa còn lại và cách miệng khoảng 1cm để giữ cho cây có thể đứng thẳng và sau đó là tưới nước cho cây.

4. Cách chăm sóc Lan Hồ Điệp đúng cách

Sau quá trình trồng cây thì để cây có thể phát triển và ra hoa một cách thuận lợi bạn nên thực hiện một bước quan trọng nữa đó chính là chăm sóc cây. Trong quá trình chăm sóc, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Nhiệt độ, ánh sáng thích hợp và độ ẩm cần thiết

Bạn nên để Lan Hồ Điệp ở nhiệt độ từ 18 đến 29 độ C là tốt nhất, nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cây trở nên khó tính vì không chịu hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết nên sẽ nhanh chóng bị chết. Ngoài ra, Lan Hồ Điệp ưa ánh sáng nhưng loài hoa này rất kén chọn vì không thể để cây trực tiếp dưới ánh nắng của mặt trời mà chỉ có thể để trong nhà. Bạn cũng nên duy trì độ ẩm cho cây trong khoảng từ 50% đến dưới 80% là lý tưởng.

Cần quan tâm đến phân bón và nước tưới

Khác với cách trồng Lan Hồ Điệp, khi chăm sóc cho cây thì lượng phân bón và nước tưới mọi ngày sẽ khác nhau.

 • Đối với phân bón dành cho Lan Hồ Điệp: Bạn nên sử dụng phân bón NPK để giúp cây có thể phát triển nhanh chóng, nhất là vào mùa hè. Còn nếu mùa đông, bạn không cần phải thêm bất kì phân bón nào mà chỉ cần duy trì độ ẩm cần thiết để cây không bị héo.

  5. Lưu ý trong cách trồng Lan Hồ Điệp

  Bởi vì trồng Lan Hồ Điệp từ khi còn nhỏ khác với việc bạn đã mua sẵn hoa trưởng thành về trồng và tiếp tục chăm sóc, nên trong khâu lựa chọn giống Lan Hồ Điệp, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh mua nhầm giống hoa kém chất lượng. Hoa kém chất lượng sẽ nhanh tàn, các nụ ở ngọn cành sẽ không nở, có nụ còn bị khô héo…

  Để có thể lựa chọn được cây giống tốt bạn cần chú ý những đặc điểm sau

  • Bầu cây phải đủ độ ẩm cần thiết.

  • Rễ cây còn nguyên vẹn không bị khô héo, dập gãy hoặc đứt đoạn.

  • Lá cây phải xanh tươi tự nhiên, không có các vết bệnh, lá phải nguyên vẹn.

  • Cành hoa to mập, gốc cành hoa phải thẳng.

  • Ngọn của cành phải có độ uốn cong mềm mại.

  Trong quá trình chăm sóc, không nên bón thêm bất kì loại phân bón hay dưỡng chất nào, nếu cảm thấy bầu hoa bị khô thì chỉ cần dùng bình phun tưới cho hoa bằng nước sạch.

  Bạn cũng nên tham khảo giá Lan Hồ Điệp giống trên thị trường để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất về giá cả phù hợp và nơi uy tín để mua được giống cây tốt.

  Bài viết trên là những chia sẻ của HUONG LUXURY dành cho bạn về ý nghĩa cũng như cách trồng Lan Hồ Điệp và cách chăm sóc. Hãy bắt tay vào trồng Lan Hồ Điệp và chăm sóc dựa trên những thông tin trên ngay nhé. Chúc bạn thành công và có được chậu Lan Hồ Điệp như ý của mình và hãy đặt một chậu hoa trong ngày Tết để rước tài lộc và may mắn vào nhà!

  >>> Xem thêm: 

   

  Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

  . Ghi rõ nguồn khi tham khảo.