Lắp đặt và vệ sinh quạt thông gió âm trần như thế nào?

Nếu quý vị muốn không gian sinh hoạt của gia đình thật thông thoáng, mát mẻ thì lắp đặt quạt thông gió âm trần là gợi ý thú vị cho quý vị. Chúng không chỉ giúp căn phòng nhà quý vị trở nên thoáng đãng, giảm bụi bặm mà còn hạn chế được các bệnh về đường hô hấp. Vậy cách lắp đặt và vệ sinh thiết bị này được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin với Huongluxury qua bài viết dưới đây.

Vệ sinh nhà bếp

Vì sao phải lắp đặt quạt thông gió âm trần?

Điều hòa là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên điều hòa lại gây thiếu oxy trong căn phòng của quý vị. Nếu một ngày nào đó khi quý vị thức dậy và cảm thấy khó thở, đau đầu, chóng mặt thì đó có thể là do phòng quý vị thiếu oxy vì quá kín.

Sử dụng quạt thông gió âm trần giúp quý vị xử lý tình trạng này một cách triệt để. Bởi lẽ, chúng có thể giúp cho không khí tồn đọng trong phòng được đẩy ra bên ngoài và đổi một luồng khí mới vào. Bên cạnh đó thiết bị này còn làm tăng một lượng lớn oxy cho căn phòng, giảm bụi bẩn và giúp tiết kiệm điện năng đáng kể cho gia đình quý vị.

Cách lắp đặt quạt thông gió âm trần

Lắp đặt quạt thông gió âm trần không hề khó như quý vị nghĩ. Chính vì thế quý vị có thể mua về và tự lắp đặt để tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Cách lắp đặt quạt thông gió âm trần được thực hiện như sau: 

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Khoan điện, máy đục, kìm điện nước, máy cắt, tua vít.

  • Quạt thông gió

  • Dây điện chờ, ống thay thế

Quy trình thực hiện trải qua 2 bước:

Bước 1: Tạo chỗ lắp đặt máy 

Trường hợp nhà quý vị đã có sẵn quạt thông gió cũ, quý vị hãy tháo nó ra để lắp đặt cái mới vào. Bước đầu tiên, quý vị ngắt nguồn điện để tháo quạt thông gió cũ ra khỏi trần để đảm bảo độ an toàn khi tiến hành. Tiếp theo, quý vị tháo bỏ tấm nhựa bên ngoài của quạt để lấy động cơ bên trong.

Sau đó quý vị tháo ốc vít ở phần cánh quạt cũ của quạt thông gió gắn với phần mô tơ máy, lấy cánh quạt ra. Tiếp tục tháo mô tơ quạt bằng cách dùng tua vít tháo bỏ các ốc vít giữ, tháo nguồn dây điện cấp cho phần mô tơ. Cuối cùng hãy rút bỏ ống thoát khí với phần mô tơ là quý vị đã có thể tháo bỏ quạt thông gió cũ rồi.

Với trường hợp lắp mới, quý vị phải tạo ra một khoảng trống để lắp đặt máy. Nếu trần nhà quý vị bằng bê tông, hãy lựa chọn thiết bị có kích thước bằng với lỗ chờ để không phải đục, bởi việc đục trần khá khó khăn. Với trần thạch cao thì việc đục lỗ sẽ trở nên dễ dàng hơn nên quý vị sẽ có nhiều sự lựa chọn các dòng máy.

Bước 2: Lắp đặt thiết bị mới

Quý vị hãy đặt máy vào đúng vị trí các lỗ vít đã khoan để lắp đặt. Quý vị sẽ dùng vít lắp bộ máy ở phía dưới rồi đến phía trên để cố định thiết bị. Sau đó quý vị lắp ống thoát khí vào đúng đầu ra của quạt thông gió. Lưu ý đảm bảo đầu nối ống thoát khí với quạt phải được bọc kín để tránh bị rò khí ở điểm này. Quý vị có thể sử dụng băng dính để bọc chúng.

Tiếp theo là quý vị thực hiện bước đấu dây điện của quạt với nguồn điện trong nhà. Cuối cùng, quý vị lắp lại tấm nhựa bảo vệ ngoài phía mặt dưới của quạt thông gió âm trần để hoàn thiện việc lắp đặt. 

Vệ sinh quạt thông gió âm trần như thế nào?

Theo chu kỳ 6 tháng/lần, quý vị nên vệ sinh quạt thông gió âm trần để đảm bảo nó hoạt động tốt, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Trước khi tiến hành, quý vị hãy ngắt toàn bộ thiết bị điện trong nhà để tránh xảy ra sự cố, bảo đảm an toàn. Quý vị dùng khăn ẩm để vệ sinh bụi bẩn bên trong cánh quạt và các cửa gió trên đường ống gió. 

Trên đây là cách lắp đặt và vệ sinh quạt thông gió âm trần chi tiết nhất mà quý vị có thể tham khảo. Huongluxury chúc quý vị thực hiện thành công!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .