Ngoài nhà

Lên thực đơn tiệc cưới như thế nào cho thật hấp dẫn?

  • Món khai vị

Để thực đơn tiệc cưới trở nên hấp dẫn, bạn cần phải đặc biệt chú trọng phần mở đầu (món khai vị) của bữa tiệc. Tùy theo tiệc cưới được tổ chức vào mùa nào thì bạn sẽ cân nhắc đến những món ăn thích hợp. Súp hải sản, măng cua, gỏi ngó sen, gỏi tôm, salad… là những món khai vị rất đặc trưng được nhiều người lựa chọn. Thông thường, phần khai vị sẽ gồm 3 món nên bạn cần phải biết cách kết hợp để đảm bảo thực đơn thật hài hòa, giảm cảm giác ngấy cho thực khách. 

  • Món chính

Ngay sau khi món khai vị kết thúc, những món ăn chính sẽ được bày lên. Trong thực đơn tiệc cưới, nhóm món ăn chính sẽ được bày lên từ 3-4 món. Tất nhiên, các món ăn không được lặp lại nhau, kể cả những thực phẩm đã được dùng cho món khai vị trước đó. Các món chính mà bạn có thể chọn: heo sữa quay, bò nấu tiêu xanh, cá chẽm sốt chua ngọt, lẩu hải sản…

  • Món tráng miệng 

Bạn có biết rằng, các thực khách tham dự thường sẽ bị ấn tượng sâu sắc với với món tráng miệng sau cùng. Thế nhưng, nhiều người lại không mấy chú trọng đến các món khai vị này. Do vậy, để tạo nên một thực đơn tiệc cưới hoàn chỉnh, ngoài món khai vị và món chính thì bạn nên chăm chút cho món tráng miệng. Bạn có thể chọn trái cây theo mùa, rau câu, chè… 

Một số lưu ý nhỏ để thực đơn tiệc cưới thật hấp dẫn

  • Quan tâm đến chất lượng của món ăn

Hiện nay, nhiều thực khách vẫn chưa hài lòng với một số món ăn của các nhà hàng. Nguyên do là các nhà hàng vì nhận quá nhiều tiệc cưới cùng một lúc nên không thể đảm bảo được chất lượng. Do vậy, để có được những món ăn ngon, làm hài lòng các vị khách, nên yêu cầu nhà hàng cho nếm thử thực đơn trước khi lễ cưới diễn ra.

  • Kết hợp “thông minh” giữa các món ăn

Có thể các món ăn của bạn thật sự rất ngon nhưng bạn nên biết cách kết hợp giữa các món ăn một cách thông minh để bữa tiệc trở nên hoàn hảo.  

Khi lên thực đơn tiệc cưới, bạn cần lưu ý rằng món khai vị có vai trò kích thích vị giác của các khách mời. Trong thực đơn món khai vị thường có 2 món là súp, salad… Những món chính có nhiệm vụ lấp đầy chiếc “bụng đói” của các khách mời. Thế nên các món ăn này sẽ được chế biến rất cầu kỳ và kỹ lưỡng. Cuối cùng, món tráng miệng dịu ngọt, thanh thanh sẽ được dọn lên. 

Sự kết hợp khéo léo giữa các món ăn sẽ tạo nên một bữa tiệc cưới ấn tượng, ý nghĩa cho cả cô dâu chú rể và các vị khách mời.

Lên thực đơn tiệc cưới như thế nào cho thật hấp dẫn? Với những chia sẻ trên đây, HUONG LUXURY hy vọng các cô dâu chú rể sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lên thực đơn cho tiệc cưới của mình. Chúc bạn có một lễ cưới thật đáng nhớ! 

Xem thêm: