Lỗi ai cũng gặp khi sử dụng sàn gỗ

Nhờ tính thẩm mỹ và tính năng ưu việt, mà sàn gỗ là sự lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng của các gia đình. Nhưng song hành cùng những ưu điểm đó, là những vấn đề lỗi thường gặp khi sử dụng. Bài viết dưới đây, còn chia sẻ đến quý vị đọc một số cách đánh bóng sàn gỗ thông dụng hiện nay.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Các lỗi thường gặp khi sử dụng sàn gỗ

Đổ nước lên sàn gỗ

Sự vô tình hay không cố ý làm đổ nước lên bề mặt sàn gỗ. Hay trong khi vệ sinh sàn gỗ bằng giẻ lau, chổi lau nhưng không được vắt khô nước. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến sàn gỗ nhanh hỏng.

Sàn gỗ bị phồng

Đây là hiện tượng thường gặp và khiến nhiều gia chủ phải đau đầu nhất. nếu trong quá trình sử dụng không biết cách bảo quản sao cho đúng và xử lý những rắc rối này. Thì rất có khả năng, gia chủ phải thay những tấm sàn gỗ mới cho ngôi nhà của mình.

Nguyên nhân phổ biến khiến sàn gỗ bị phồng là do vấn đề về thời tiết. Thời tiết thay đổi, độ ẩm tăng cao, khiến sàn gỗ bị nở ra và phồng lên.

Khi đi lại sàn gỗ phát ra tiếng kêu

Tiếng kêu cọt kẹt mà quý vị nghe được khi đi lại trên mặt sàn gỗ là do trong quá trình sản xuất. Lưỡi dao xẻ bị cùn hay bị chơ quá mức, những nhà sản xuất vẫn tiếp tục mang vào sử dụng.

Sàn gỗ bị hở hèm khóa

Khi phát hiện trên bề mặt sàn gỗ có những khe hở hay một vệt theo khe của sàn gỗ thì đó chính là hiện tượng dàn gỗ bị hở hèm khóa. Sàn gỗ bị hở là do những nguyên nhân phổ biến như: hèm khóa giữa hai tấm gỗ chưa được đóng chặt, hay nhiệt độ thời tiết thay đổi đột ngột khiến sàn gỗ co lại.


2. Một vài cách đánh bóng sàn gỗ đơn giản

Đánh bóng sàn gỗ bằng cồn

Cồn là một loại dung dịch có khả năng tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ nhưng không làm ảnh hưởng đến lớp sàn. Để đánh bóng sàn gỗ bằng cách này, quý vị chỉ cần pha cồn với nước sạch, rồi sử dụng chổi lau nhà để làm sạch. Khi dùng chổi lau, quý vị nên vắt kiệt nước để nước không thấm xuống sàn gỗ.

Đánh bóng sàn gỗ bằng giấm

Giấm cũng là một trong những chất có khả năng tẩy sạch các vết bẩn một cách thần kỳ. Mặc dù, giấm có mùi không dễ chịu một chút nào nhưng công dụng của nó trong việc làm sạch. Khiến nhiều người thường xuyên lựa chọn sử dụng.

Cách đánh bóng sàn gỗ này, quý vị nên chuẩn bị một miếng bông mút, một chút giấm. Sau khi dùng giấm thấm vào bông mút, quý vị từ từ lau sạch những vết bẩn, kiên trì lau nhẹ nhàng từ 5 đến 10 phút sẽ thấy vết bẩn được lau sạch.


3. Những lưu ý khi đánh bóng sàn gỗ

Trong khi thực hiện cách đánh bóng sàn gỗ, quý vị cũng nên lưu ý một số vấn đề để không làm ảnh hưởng đến chất lượng mặt sàn.

  • Nước là một kẻ thù của sàn gỗ, trong khi vệ sinh tuyệt đối không dùng nước để lau sàn. quý vị chỉ nên dùng một khăn ẩm để lau rồi lau lại bằng khăn khô ngay.

  • Không nên kéo lê dụng cụ vệ sinh trên sàn gỗ, vì việc này có thể làm xước mặt sàn.

  • Không nên sử dụng thảm trên mặt sàn gỗ, vì bụi bẩn sẽ dễ dàng tích vào các khe gỗ. Khiến công việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.

  • Trong khi vệ sinh mặt sàn không nên sử dụng các loại hóa chất mạnh sẽ gây hỏng lớp gỗ.

Trên đây, bài viết đã vừa chia sẻ với quý vị đọc những cách đánh bóng sàn gỗ và những lỗi thường gặp trong khi sử dụng sàn gỗ. Hy vọng, với những thông tin này quý vị sẽ luôn bảo quản mặt sàn gỗ nhà mình như mới.