Lỗi ai cũng mắc khi dùng viên khử mùi nhà vệ sinh?

Nhà vệ sinh là khu vực sinh hoạt cá nhân thường ngày cả các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm tho sẽ tạo cảm giác thoải mái khi dùng. Sau đây bài viết sẽ chia sẻ tới quý vị những lưu ý cần nhớ khi khử mùi nhà vệ sinh sạch sẽ.

Vệ sinh phòng tắm

1. Lỗi ai cũng mắc phải khi dùng viên khử mùi nhà vệ sinh

Khi nhà vệ sinh nhà quý vị có mùi hôi khó chịu quý vị thường lựa chọn viên khử mùi nhà vệ sinh để xử lý tình trạng trên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng viên vệ sinh đúng cách. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị một số lỗi sai mà gần như ai cũng mắc phải khi thực hiện dọn dẹp nhà vệ sinh.

Càng nhiều càng tốt

Sử dụng quá nhiều viên khử mùi nhà vệ sinh cùng một lúc. Nhiều người có suy nghĩ dùng số lượng viên khử mùi càng nhiều thì càng hiệu quả. Tuy nhiên mỗi một loại sản phẩm đều có một tiêu chuẩn sử dụng nhất định. Chính vì vậy nếu quý vị sử dụng quá nhiều trong một lần cũng không tốt.

Sử dụng viên khử mùi nhà vệ sinh giá rẻ

Sử dụng viên khử mùi không đảm bảo chất lượng. Quý vị có thể mua phải các sản phẩm viên khử mùi vệ sinh kém chất lượng. Quý vị không nhận ra điều đó và vẫn sử dụng cho bồn cầu nhà mình càng làm cho mùi hôi khó chịu nặng nề hơn. Chính vì vậy quý vị nên lựa chọn sản phẩm khử mùi uy tín trên thị trường. Viên khử mùi VIM là lựa chọn mà quý vị có thể cân nhắc.

Chỉ khử mùi nhà vệ sinh khi đã quá trễ

Chỉ sử dụng viên khử mùi khi tình trạng nghiêm trọng. Nhiều gia đình không thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh. Cho đến khi có mùi nghiêm trọng mới sử dụng viên khử mùi. Quý vị nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh thì khi sử dụng viên khử mùi mới có hiệu quả.


2. Một số mẹo tẩy rửa và khử mùi vệ sinh hiệu quả

Khử mùi bằng chanh tươi

Quý vị có thể sử dụng chanh để khử mùi nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả. Quý vị có thể sử dụng nước cốt chanh tươi hòa cùng với dung dịch tẩy rửa bồn cầu. Sau đó cọ nhà vệ sinh nhiều lần là được.

Phương pháp này khá đơn giản cũng như dễ áp dụng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể áp dụng đối với nhà vệ sinh bình thường. Đối với nhà vệ sinh có mùi hôi nặng thì cách này không lại hiệu quả nhiều.


Cách tẩy vết bẩn bằng dấm, bột soda

Quý vị cũng có thể sử dụng giấm và bột soda để khử mùi vệ sinh vô cùng hiệu quả. Quý vị nên dùng hỗn hợp giấm kết hợp với chất tẩy rửa sau đó để trong vòng từ 20 đến 30 phút. Qua thời gian các vết bẩn cũng như các vết ố bong ra quý vị có thể dùng bàn chải để cọ sạch.


Sử dụng Vim để khử mùi bồn cầu

Bên cạnh các mẹo vặt thì quý vị cũng nên áp dụng các phương pháp theo đúng khoa học. Các vi khuẩn trong nhà vệ sinh cần phải được sử dụng biện pháp mạnh để tiêu diệt.

Để tẩy hoàn toàn quý vị vẫn nên dùng các sản phẩm tẩy rửa khử mùi chuyên dụng. Tẩy rửa bồn cầu VIM là sản phẩm được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ đánh bay các vết bẩn, mảng bám một cách nhanh chóng nó còn tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Trả lại nhà vệ sinh sạch bóng và thơm mát cho gia đình quý vị.

Sử dụng nước tẩy bồn cầu diệt khuẩn VIM là phương pháp tốt để đạt hiệu quả tối đa khi tẩy bồn cầu. Với công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite cung cấp khả năng tấn công hóa học vào protein của tế bào vi khuẩn, phá hủy và diệt khuẩn hoàn toàn. VIM không chứa acid như các sản phẩm tẩy rửa thông thường nên không ăn mòn bề mặt gạch hay bồn cầu của quý vị.m


3. Những lưu ý khi tẩy bồn cầu

Để việc khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả cao thì quý vị nên lưu ý một số điều cơ bản. Đó là những kiến thức hữu ích để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, quý vị có thể tham khảo để dọn dẹp, làm đẹp ngôi nhà

Lựa chọn viên khử mùi bồn cầu thích hợp. Không nên dùng loại có axit mạnh dễ làm hại da tay, hay chứa chất độc hại. Chọn lựa các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng viên khử mùi nhà vệ sinh mà quý vị thường hay gặp phải. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp quý vị sẽ có thêm các mẹo vệ sinh nhà cửa hiệu quả.