Lỗi giặt sấy khiến quần áo nhanh hư hỏng ngày trời nồm

Giặt là

Vậy những lỗi đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Giặt quá nhiều đồ cùng lúc khi giặt sấy nhanh

Thói quen cho rất nhiều quần áo trong một lần giặt có thể khiến bạn cảm thấy nhanh chóng và bớt phiền phức. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen không hề tốt khi sử dụng chức năng giặt sấy nhanh. Bởi lẽ, nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt có thể khiến quần áo sẽ dễ bị xoắn vào nhau khiến cho vải bị giãn hoặc rách. Trong quá trình lồng giặt xoay.

Đặc biệt, sau khi chuyển sang chế độ sấy khiến cho quần áo không xây đều. Xuất hiện tình trạng ẩm ở nhiều quần áo dày trong khi quần áo mỏng lại khô.

Lạm dụng chất tẩy trắng khiến quần áo hư hại

Các chất tẩy trắng có thể giúp bạn loại đi những vết ố vàng hay các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên, khi lạm dụng chúng quá nhiều có thể khiến quần áo nhanh bị mủn, đồng thời màu của quần áo cũng dễ bị loang nếu lạm dụng chất tẩy.

Chính vì vậy, không chỉ sử dụng giặt sấy nhanh mà ngay cả với máy giặt thông thường bạn cũng nên hạn chế sử dụng các sản phẩm chất hóa học này. Ngoài ra, đối với những người có làn nhạy cảm thì tốt nhất nên tránh xa bởi chúng rất dễ khiến ban dị ứng.

Không kéo khóa quần áo trước khi giặt quần áo

Thao tác nhỏ này tưởng chừng không có ý nghĩa song nó lại là điều cơ bản để bạn sử dụng giặt sấy nhanh đúng chuẩn.

Những loại khóa quần áo chưa được khóa lại khi bỏ vào máy giặt sẽ có thể làm rách các loại quần áo khác đồng thời làm xước lồng giặt. Bạn có thể cảm nhận rất dễ dàng khi nghe thấy những tiếng động bất thường. Chính vì thế, trước khi giặt đồ tốt nhất bạn nên kéo khóa quần áo lại trước khi khởi động máy giặt.

Lạm dụng máy sấy

Chức năng giặt sấy nhanh thực sự rất hữu ích và cần thiết , đặc biệt trong những ngày trời nồm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó thường xuyên.

Ở mức nhiệt độ cao, việc sấy quần áo có thể khiến giảm liên kết giữa các sợi vải và khiến quần áo nhanh hỏng hơn, nhất là các loại vải bông. Các loại vải lanh, lụa là những chất liệu rất dễ bị rút sợi, nhăn nhúm khi gặp nhiệt của máy sấy.

Không phân loại đồ

Trong những ngày trời nồm ẩm, quần áo thường ứ đọng rất nhiều. Chính vì vậy, trước khi giặt ban nên phân loại chúng và giặt theo từng đợt một.

Việc không phân loại đồ cũng khiến cho quần áo dễ dàng bị lây nhiễm vi khuẩn và gây bệnh cho cơ thể. Hãy chú ý điều này nhé.

Những ngày nồm ẩm thường chỉ diễn ra một vài ngày song cần thiết nên sử dụng giặt sấy nhanh. Với những thông tin mà Cleanipedia đề cập trên đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng máy giặt giấy tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.