Lợi ích của việc tái chế quần áo cũ khiến quý vị bất ngờ

Môi trường ô nhiễm phần lớn là do rác thải quá nhiều và hầu như không được xử lý đúng cách. Để giảm thiểu tình trạng này, nhiều người chọn giải pháp tái chế đồ đạc đã qua sử dụng, điển hình là chai nhựa, quần áo cũ…. Hãy cùng Huongluxury hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc tái chế quần áo cũ và có kế hoạch thực hiện ngay, quý vị nhé!

Sự bền vững

1.Giảm tỷ lệ ô nhiễm

Khi quý vị bỏ quần áo chung với những nguồn rác thải khác, chúng không được xử lý kịp thời và bị dồn ứ sẽ gây mùi khó chịu và dễ lan ra ngoài. Đồng thời, sau cơn mưa thì bãi rác là môi trường khá lý tưởng cho ruồi, bọ và chuột. Chúng là mầm mống gây bệnh tật mà chúng ta vẫn thường tiêu diệt. Đó là chưa kể đến việc quần áo rất khó phân hủy, nhất là những loại có nilon, tạo ra nhiều khí metan và nhiều loại khí độc khác gây ung thư, ô nhiễm đất, mạch nước ngầm trở nên ngày một trầm trọng. 


2. Tiết kiệm tiền bạc

Thay vì hàng tháng quý vị sẽ mất khá nhiều tiền trong việc sắm sửa đồ mới, vậy tại sao quý vị không nghĩ đến việc tái chế quần áo cũ và khoác lên cho chúng những ý tưởng mới mẻ hơn. Đây là cách tốt nhất để vừa tiết kiệm tiền, vừa bảo vệ môi trường. Quý vị có thể tham khảo rất nhiều cách làm trang phục tái chế trên Huongluxury để biến hóa những bộ trang phục cũ kỹ của mình. Tin rằng, quý vị cũng sẽ phải bất ngờ với những thành quả của mình đấy!


3. Tái chế có thể giảm bớt việc khai thác tài nguyên

Nghe có vẻ lạ, nhưng kỳ thực là việc tái chế giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm nước và các loại chi phí khác so với việc sản xuất những thứ mới. Ví dụ như quý vị có thể xem những số liệu sau đây: Với 135 tấn đồ có thể tái chế sẽ tiết kiệm được 3,5 triệu lít nước, 1,9 triệu cây xanh, 500.000kW điện, giảm 3 tấn chất gây ô nhiễm môi trường và 1,300m3 đất để chôn lấp rác.


4. Tái chế công nghiệp và đầu tư phúc lợi

Nếu các quý vị không muốn tái chế quần áo cũ của mình để làm những vật dụng hoặc sửa thành món đồ khác. Quý vị có thể liên hệ đến những nơi thu gom quần áo cũ. Tại đó, khoảng 10% lượng quần áo sẽ được tái sử dụng, 90% còn lại sẽ được dùng để tái chế công nghiệp.

Đồ cũ có thể được thu gom và đóng thành kiện rồi xuất khẩu qua các nước thuộc Châu Phi. Tại Trung Quốc, số quần áo cũ và lỗi thời sẽ được đưa đến xưởng để nghiền nát, tạo thành những cuộn nguyên liệu lông cừu công nghiệp. Nó thường được dùng làm thảm, bao đựng đồ, quần jeans hoặc sử dụng trong ngành công nghiệp dệt.

Quần áo tái chế hoặc tái sử dụng vẫn tốt hơn là đem bỏ đi đúng không nào? Nếu quý vị không có khả năng và khiếu thẩm mỹ để tái chế lại những món đồ ấy, quý vị có thể gom chúng và chuyển cho những người khác cần chúng, ví dụ như nhóm người khó khăn hoặc trại trẻ mồ côi chẳng hạn. 

Hãy cùng Huongluxury bắt đầu từ những việc nhỏ này để bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ không gian xanh của chúng ta, quý vị nhé!

Xem thêm: