Lý do quý vị không nên mua máy rửa bát cũ

Quý vị muốn mua máy rửa bát và đang định lựa chọn máy cũ. Tuy nhiên quý vị không biết rằng liệu máy cũ có đảm bảo chất lượng. Và máy rửa bát có rửa được xoong nồi không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời chuẩn xác quý vị nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi hay không còn phụ thuộc vào dung tích của máy. Đối với máy cũ cũng thế, thường những máy cũ là những máy đã qua sử dụng. Bởi có dung tích thấp nên máy không còn được sử dụng nữa và bị đào thải. Nếu quý vị vẫn muốn mua máy cũ thì nên để ý đến dung tích của máy. Đồng thời máy cũ quá to sẽ làm mất đi sự gọn gàng của nhà bếp gây khó chịu cho người đứng bếp.

Thường những chiếc máy mang dung tích 6 bộ như Daiwa DWA-1620S có khoang máy nhỏ. Loại máy này chỉ có đủ chỗ để dựng những bộ bát đĩa. Và không hề có đủ chỗ cho bộ xoong nồi. Vì vậy quý vị buộc phải rửa nồi bằng tay. Khi đó quý vị có thể sử dụng nước rửa bát Sunlight DW. Sản phẩm được các bà nội vô cùng tin tưởng sử dụng. Với khả năng tẩy rửa siêu việt, Sunlight DW đánh bay những vết bẩn cứng đầu.

Quý vị cũng có thể chọn những máy rửa bát có dung tích lớn nếu quý vị vẫn có ý định mua máy cũ. Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU hay Texgio TG-DW668S cũng là một ý hay. Nó có thể rửa cả những chiếc chảo có kích cỡ lớn.


Máy rửa bát cũ rửa có sạch không?

Thông thường các bà các mẹ thường có suy nghĩ khi rửa bát bằng tay có thể rửa sạch mọi vết bẩn. Còn máy rửa bát thì khó có thể tìm thấy những vết bẩn cứng đầu được. Nhất là máy rửa bát có rửa được xoong nồi bị đen hay không cũng làm các bà các mẹ nghi ngờ. Thực tế máy rửa bát có thể rửa bát sạch sẽ và đánh bay mọi vết bẩn. Nhưng đấy là những máy mới và có được áp dụng những công nghệ cao cấp nhất.  

Với những máy rửa bát được trang bị chương trình làm sạch tự động thì có khi còn sạch hơn rửa tay. Hệ thống rửa bát ưu việt sẽ khiến bát đĩa và xoong nồi sạch trong giây lát. Hơn nữa những chiếc máy mới còn sở hữu bình đun tạo nước nóng từ 40 đến 70 độ C. Nước nóng sẽ xả trực tiếp lên bát đĩa nhằm giúp bát đĩa được tiệt trùng sạch sẽ.

Tất nhiên với những máy rửa bát cũ thì không có được điều này. Bởi thế mà thay vì sử dụng máy rửa bát thì hẳn nhiên rửa bằng tay vẫn sạch hơn. Tuy nhiên nếu quý vị chọn những sản phẩm chất lượng công nghệ nhưng máy cũ thì cũng khá ổn.


Sử dụng máy rửa bát có tốn điện, tốn nước không?

Thông thường một máy rửa bát chỉ có tổng công suất giống với một chiếc bình nóng lạnh. Và nó cũng chỉ tiêu thụ lượng điện giống các thiết bị khác trong nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu máy rửa bát có công suất tiêu thụ khá tiết kiệm. Bởi thế quý vị không cần lo lắng về chi phí.

Tuy nhiên với những máy rửa bát cũ đã qua thời gian sử dụng dài. Máy không còn những chế độ hoạt động tốt như khi còn mới. Bởi thế tiền điện có thể đội lên khá nhiều mà quý vị không ngờ tới. Ngoài nỗi lo máy rửa bát có rửa được xoong nồi hay không quý vị còn phải lo về chi phí điện nữa.

Trên đây là những lý  do quý vị không nên mua máy rửa bát cũ. Nhất là khi quý vị còn chưa chắc máy rửa bát có rửa được xoong nồi hay không. Nên tốt nhất quý vị hãy mua máy mới về để trải nghiệm và làm đẹp cho gian bếp nhà mình.