Mách bạn 4 cách làm sạch giày Converse dễ như không

Giặt là

Giặt giày bằng máy giặt

Đối với những đôi giày thể thao và giày Converse không quá bẩn hay không phải màu sáng, bạn hoàn toàn có thể làm sạch chúng trong máy giặt. Đầu tiên bạn nên làm sạch phần đế giày, loại bỏ đất và bụi bẩn bám trên giày. Bạn dùng một ít bột giặt ngâm giày từ 20-30 phút, rồi cho vào máy giặt và giặt như quần áo bình thường. Cách này cực kỳ phù hợp với các bạn thường xuyên giặt giày và hơi lười một chút. 

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng mang đến tác dụng tốt trong việc làm sạch đối với những đôi Converse trắng. Bạn làm ướt giày với nước, sau đó dùng kem đánh răng có màu trắng chà lên bề mặt giày, để yên một chút và dùng bàn chải lông mềm đánh sạch. Sau cùng, giặt lại giày một lần nữa với bột giặt và xả sạch lại với nước. Chú ý, khi sử dụng cách này bạn cần phải giặt thật sạch. Nếu không, sau khi phơi giày sẽ bị ố vàng và xỉn màu. 

Dùng baking soda

Sử dụng baking soda cũng là cách giặt giày thể thao và Converse hiệu quả mà bạn nên cân nhắc. Đối với phương pháp này, bạn làm ướt giày với nước hơi ấm, cho bột baking soda lên để từ 30-60 phút. Sau đó, bạn dùng bàn chải lông mềm đánh sạch giày. Cuối cùng, giặt lại giày bằng bột giặt và xả kỹ với nước sạch. Bạn có thể phơi tự nhiên hoặc cho giày vào máy giặt vắt ráo nước rồi để ở nơi cao ráo, thoáng gió. 

Dùng bột giặt, nước giặt

Dùng bột giặt vẫn là cách giặt giày thể thao nhanh chóng và đơn giản nhất dành cho bạn. Đầu tiên bạn tháo dây giày Converse, lấy phần lót ra nếu là giày lót rời. Vệ sinh phần đế giày, hòa tan bột giặt với nước ấm và ngâm cả giày, dây giày vào. Đối với phương pháp này bạn có thể tùy chọn dùng bột giặt hoặc nước giặt đều được. 

Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn các sản phẩm bột giặt có tính năng làm sạch và loại bỏ các vết ố vàng nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến màu hay chất liệu vải giày. 

Để hiệu quả hơn, Cleanipedia khuyên bạn nên dùng bột giặt OMO. Sản phẩm với hệ bọt thông minh, có khả năng xoáy bay tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng sau một lần vò, mà không cần ngâm hay chà lâu. Đồng thời, sản phẩm còn được chứng nhận rất nhẹ nhàng với da tay và thân thiện với môi trường, nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho đôi giày yêu thích của mình nhé. 

Vậy là bạn đã biết cách giặt giày thể thao và giày Converse vừa đơn giản, vừa hiệu quả? Tuy nhiên, dù dùng cách nào bạn cũng không nên chà xát mạnh lên giày, không giặt giày vào ngày thiếu nắng nhé… Chúc bạn thành công và sở hữu những đôi giày lúc nào cũng trắng đẹp như mới!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.