2. Ngâm rau trong nước muối

Không ít người cho rằng muối có khả năng khử khuẩn cao. Vì thế, cứ ngâm rau trong nước muối càng lâu càng hiệu quả. Tuy nhiên, nước muối chỉ có thể loại bỏ một số vi khuẩn, trứng giun sán hay sâu trên rau. Đối với các loại hóa chất, thuốc trừ sâu thì nước muối pha loãng gần như… “vô dụng”.

Vì thế, việc ngâm rau trong nước muối là một thói quen rửa rau củ quả hoàn toàn không có hiệu quả đâu đấy nhé!

3. Chỉ rửa rau khoảng 2 – 3 lần

Nhiều người thường nghĩ rằng, rửa rau với nước sạch khoảng 2-3 lần là đã có thể làm sạch rau. Những vi khuẩn còn lại sẽ tự động bị “tiêu diệt” khi nấu và chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao. Đây là một quan niệm rửa rau đúng cách vô cùng sai lầm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bụi bẩn, đất cát có thể bám trong các kẽ rau mà bạn không thể làm sạch chỉ sau 2-3 lần rửa với nước. Hơn nữa, kí sinh trùng, vi sinh vật, ấu trùng, trứng giun sán và các chất hóa học, thuốc trừ sâu trên rau vẫn sẽ “cứng đầu” bám trên rau nếu bạn chỉ rửa rau với nước khoảng 2-3 lần.

4. Chỉ ngâm rau với giấm

Giấm có khả năng khử trùng, kháng khuẩn cực cao. Vì thế, nhiều người đã lầm tưởng rằng việc rửa rau với giấm chính là bí quyết rửa rau đúng cách, giúp làm sạch rau. Tuy nhiên, hiện nay chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy việc rửa rau với giấm có thể giúp cho rau sạch hơn.

Với những người chỉ rửa rau bằng hỗn hợp giấm pha loãng cùng nước hay chỉ rửa với nước giấm, vi khuẩn, bùn đất vẫn còn trên rau và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu rửa rau với giấm, hãy rửa lại với nước sạch thêm vài lần nữa bạn nhé!

5. Thái, cắt rau rồi mới mang đi rửa

Thái, cắt rau trước rồi rửa sau có phải là một phương pháp rửa rau đúng cách? Rau được cắt nhỏ ra sẽ dễ rửa và dễ sạch hơn? Trên thực tế, việc cắt rau trước rồi mới rửa rau sau không hề tăng hiệu quả làm sạch rau mà ngược lại còn phản tác dụng, khiến rau mất đi các dưỡng chất cần thiết. Vì vậy, bạn nên chú ý rửa thật sạch rau trước rồi mới bắt đầu thái, cắt rau bạn nhé!

Đó là một vài lưu ý để rửa rau đúng cách và thật sạch mà HUONG LUXURY muốn gửi đến bạn. Đối với những loại quả, bạn nên dùng khăn sạch để lau thật khô sau khi rửa nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể mang đến những bữa ăn an toàn cho cả gia đình!

>>> Xem thêm:

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.