Mách bạn một số cách chuẩn bị tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm

Ngoài nhà

Lên kế hoạch chi tiết cho tiệc cưới ngoài trời

Việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch thật chi tiết cho đám cưới. Hãy liệt kê những hạng mục và những thứ thực sự cần thiết cho bữa tiệc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có sự chuẩn bị cho những tình huống thời tiết xấu. Việc lên kế hoạch trước về tiệc cưới ngoài trời của mình sẽ giúp bạn ước tính kinh phí và giới hạn bản thân chỉ mua những thứ không cần thiết.  

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Hãy ưu tiên tổ chức tiệc cưới ngoài trời tại những địa điểm miễn phí. Nếu nhà bạn đủ rộng, tiệc ngay tại vườn nhà cũng tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Ngoài ra, tổ chức tại các địa điểm công cộng cũng là một ý tưởng tuyệt vời. 

Nếu buộc phải thuê địa điểm, hãy chọn cưới vào những ngày trong tuần. Bởi cuối tuần, chi phí tổ chức thường cao hơn. Đừng quên chuẩn bị phòng trừ cho thời tiết mưa hay nắng nóng bạn nhé!

Chọn lọc khách mời

Để tiết kiệm chi phí, chọn lọc khách mời tới tham dự là điều không thể bỏ qua. Khác với đám cưới trong nhà, tiệc cưới ngoài trời không nên mời quá đông. Chỉ khoảng trên dưới 100 khách là tốt nhất. Hãy chọn những người thực sự thân thiết với bạn. Đồng thời, họ phải là những người sẵn sàng bỏ cả ngày để cùng chung vui với bạn. Quy mô khách nhỏ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hạng mục lớn cho đám cưới. Việc tiếp đón và không khí đám cưới cũng sẽ thân tình và ấm cúng hơn. 

Thay đổi cung cách phục vụ ăn uống

Thay đổi cách phục vụ ăn uống sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ. Bạn có thể tổ chức tiệc buffet hay BBQ thay vì bàn tiệc thông thường. Khách mời có thể tự do chọn món mình yêu thích. Không khí tiệc cưới vì thế cũng sẽ thoải mái và vui vẻ hơn. Về việc lên thực đơn, hãy chọn đồ theo mùa để giảm nhẹ chi phí.

Lựa chọn phong cách trang trí 

Việc trang trí cho đám cưới cũng khá tốn kém. Vì vậy, lựa chọn phong cách trang trí sao cho hợp lý là vô cùng quan trọng. Bạn hãy ưu tiên phong cách tối giản cho tiệc cưới ngoài trời của mình. Bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều vào các phụ kiện trang trí rườm rà. Phong cách hiện đại này cũng khiến không gian cưới được rộng mở, thông thoáng tối ưu. Thay vì hoa tươi, trang trí bằng hoa giả cũng là cách để tiết kiệm hiệu quả và hãy tận dụng tối đa đồ handmade để giảm chi phí bạn nhé. 

Đừng ngại nhờ giúp đỡ

Nếu bạn bè, người thân có thể giúp bạn giảm một phần chi phí, hãy nhờ họ giúp đỡ. Một người bạn làm về tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn lên kế hoạch tối ưu chi phí. Vài tiết mục nghệ thuật của bạn bè có thể trở thành buổi biểu diễn thú vị trong đám cưới. Hay một anh bạn hoạt ngôn sẽ giúp bạn chủ trì hôn lễ… Đừng ngần ngại khi ngỏ ý. Biết đâu, họ lại rất muốn góp công sức cho ngày vui của bạn thêm trọn vẹn thì sao?

Để tổ chức tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm cần một kế hoạch cụ thể và chi tiết. Trên đây là những gạch đầu dòng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Hãy tham khảo thật kỹ để xây dựng một kế hoạch hoàn hảo cho đám cưới của mình. Chúc bạn có một lễ cưới thật hạnh phúc!

Xem thêm: dọn nhà đón tết, khử mùi xe ô tô, cách làm thơm phòng, dị ứng thời tiết, màu sơn nhà đẹp, giặt ghế sofa, cách đuổi chuột,….