Mách quý vị cách bảo quản vàng tây sáng ngời

Làm sao để bảo bảo quản vàng tây luôn như mới hay cách đánh bóng vàng như thế nào là câu hỏi được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Quý vị cũng có nhu cầu tìm hiểu về những thông tin này để bảo vệ trang sức của mình? Để Huongluxury mách quý vị những mẹo hay dưới đây nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

  • Tránh để trang sức tiếp xúc với hóa chất

Để giữ gìn cho vàng tây luôn như mới mà không cần phải tìm kiếm cách đánh bóng vàng, quý vị nên hạn chế tiếp xúc chúng với các hóa chất. Các loại trang sức, nhất là vàng tây, sẽ rất nhanh xuống màu nếu chẳng may bị dính hóa chất. Vì thế, trong quá trình tắm gội, quý vị nên tháo chúng và để ở những nơi thông thoáng hay khi nấu ăn quý vị cần tránh để dầu mỡ dính vào. Bởi lẽ, các tác nhân này không chỉ gây ố màu, bám bẩn mà còn có thể làm hao mòn đi trang sức.

  • Ngăn ngừa và xử lý vết ố

Nếu không thường xuyên sử dụng đồ trang sức vàng tây, quý vị nên bảo quản chúng trong một hộp kín khô thoáng. Trong trường hợp trang sức của quý vị xuất hiện những vết ố vàng, quý vị cần phải tìm cách xử lý chúng nhanh chóng. 

Cách đánh bóng vàng hiệu quả nhất trong trường hợp này là mang đến các cửa hàng trang sức để được làm mới nhanh hơn.

  • Thường xuyên làm sạch nhẹ trang sức vàng tây

Cách bảo quản vàng tây luôn như mới hiệu quả chính là thường xuyên lau chùi sản phẩm bằng nước ấm. Để làm sạch bụi bẩn trên vàng tây hiệu quả, quý vị nên ngâm sản phẩm vào dung dịch nước ấm và dùng bàn chải đánh răng chà lên bề mặt sản phẩm không dùng đến. Cuối cùng quý vị chỉ cần rửa lại với nước và lau khô. Đây cũng là cách đánh bóng vàng rất hiệu quả và đơn giản mà quý vị có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Tuy nhiên, với những vết bẩn lâu ngày, bám dính chắc chắn, quý vị hãy tham khảo phương pháp làm mới trang sức dưới đây.


 Một vài phương pháp làm mới trang sức vàng tây

Độ bóng của vàng tây rất dễ đánh mất theo thời gian khi tiếp xúc với không khí, khói bụi, mồ hôi, hóa chất… Nến quý vị muốn bảo quản vàng tây luôn như mới, hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Lau chùi trang sức vàng tây

Quý vị đã biết cách đánh bóng vàng như thế nào chưa? Cách đánh bóng và làm sạch các trang sức vàng tây vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Điều quý vị cần làm là chuẩn bị một tô nước ấm và một chiếc khăn mềm. Tiếp đến, quý vị lấy khăn thấm nước ấm và tiến hành lau chùi lên toàn bộ phần trang sức. 

  • Bước 2: Rửa sạch với các nước tẩy rửa nhẹ

Quý vị cần chuẩn bị cho mình một bát nước ấm đã được hòa tan nước rửa chén hoặc kem đánh răng. Sau đó, quý vị dùng đến một bàn chải mềm và chà xát lên phần trang sức. Quý vị nên thao tác nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến các viên đá (nếu có). Thao tác 2 – 3 lần để các bụi bẩn được loại bỏ hoàn toàn. 

  • Bước 3: Lau khô trang sức

Khi chắc chắn các vết bẩn đã được loại bỏ, quý vị sử dụng nước để làm sạch nước rửa chén hay kem đánh răng còn sót lại tại các kẽ hở của trang sức. Cuối cùng, quý vị lấy một khăn mềm và lau thật khô hoàn toàn trang sức của mình.

Trên đây là một vài mẹo bảo quản vàng tây luôn sáng ngời và cách làm sáng vàng trắng, cách làm sáng vàng 18k mà Huongluxury muốn chia sẻ đến các quý vị. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc bảo quản trang sức và luôn tự tin khi diện chúng xuống phố.