Máy giặt bẩn ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Giặt là

Máy giặt bẩn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển

Đến một ngày nào đó, bạn thấy quần áo sau khi giặt xong vẫn còn bám cặn bụi, thì đã đến lúc lồng giặt cần được vệ sinh rồi đấy. Bên cạnh bụi, cặn bám thì một số vi khuẩn nguy hiểm như E.coli còn mang đến mầm bệnh về da, hô hấp, tiêu hóa cho cả gia đình, nếu như bạn không biết cách đề phòng.

Vậy, biện pháp phòng ngừa là gì? Hãy vệ sinh lồng giặt nhà bạn định kỳ 3 tháng/lần. Cách vệ sinh máy giặt lồng ngang đơn giản nhất là bạn sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho lồng giặt, xả nước và nhấn nút cho máy giặt hoạt động như bình thường và nhớ không bỏ quần áo vào giặt chung khi bạn đang vệ sinh máy giặt nhé.

Bên cạnh đó, sau mỗi lần giặt, bạn mở nắp để máy giặt được thoáng khí, giúp cho máy tránh được tình trạng ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên đem phơi ngay, vì để lâu trong máy sẽ khiến quần áo bị bốc mùi, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Máy giặt bẩn chứa nhiều cặn bẩn, nấm mốc

Những cặn bẩn từ bột giặt, vết bẩn cũng như dầu mỡ dính trên quần áo sẽ tạo thành mảng bám, bám lên nhiều bộ phận khác nhau trên máy giặt. Lồng máy giặt có thể chứa lượng vi khuẩn lớn hơn rất nhiều lần so với bồn cầu nếu không được vệ sinh thường xuyên. Hơi ẩm còn sót lại trong máy giặt cũng là điều kiện tốt để nấm mốc phát triển nhanh chóng. Chính vì thế, cặn bẩn và nấm mốc có thể bám vào quần áo và gây nên các bệnh về da như mẩn đỏ, dị ứng…

Nếu như bạn không muốn sử dụng hóa chất trong việc làm sạch lồng giặt vì sợ chúng sẽ còn đọng lại, gây ảnh hưởng đến quần áo ở lần giặt sau thì hãy thử áp dụng cách vệ sinh máy giặt cửa ngang thủ công sau đây: Bạn cho vào lồng giặt 2-3 chén giấm và 250gr bột baking soda. Sau đó để nước (ấm) ở mức cao nhất và ngâm khoảng 30 phút rồi ấn nút cho máy giặt chạy ở chế độ giặt lâu nhất. Sau khi kết thúc quá trình giặt, hãy dùng khăn khô lau bên trong lồng máy một lần nữa. 

Nếu không có baking soda, bạn chỉ cần đổ 3 – 4 cốc giấm trắng vào lồng giặt và nhấn nút khởi động quá trình giặt như bình thường là được. Hãy chọn chế độ ngâm trong khoảng 1 tiếng để tẩy sạch các vết bẩn trong lồng giặt. Sau khi giặt xong, bạn dùng khăn mềm nhúng giấm lau lại máy giặt một lần nữa là được. Đây là cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất mà bạn có thể áp dụng.

Máy giặt bẩn thật sự rất nguy hại cho sức khỏe của gia đình. Vì thế, Cleanipedia nhắc bạn hãy vệ sinh máy giặt định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cả nhà nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.