Máy giặt cửa trên với cửa trước – có dùng chung 1 loại nước xả?

Giặt là

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trước

Hầu hết, các loại máy giặt cửa trước hiện nay đều có ngăn chứa riêng cho bột giặt/nước giặt và nước xả vải. Nên khi sử dụng nước xả vải bạn chỉ cần cho dung dịch vào đúng ngăn chứa có tên của chúng. Sau đó, bấm nút chu trình giặt là hoàn thành.

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên

Tương tự với cách dùng nước xả vải cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trước, với máy giặt cửa trên bạn chỉ cần làm tương tự.

Nhưng cũng có một số máy giặt tại các hộ gia đình không có ngăn đựng riêng cho bột giặt/nước giặt và nước xả vải. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây nhé:

  • Bước 1: Bấm nút và chỉ chọn chu trình giặt.

  • Bước 2: Hòa bột giặt/nước giặt vào chậu chứa 1 – 2l nước lạnh. Việc này giúp xà phòng được loãng hơn, không gây hư hỏng hay lem màu quần áo.

  • Bước 3: Cho nước xà phòng loãng vào máy giặt, rồi bấm máy chạy.

  • Bước 4: Sau khi máy giặt xong, bấm chu trình giặt thông thường cho máy

  • Bước 5: Hòa nước xả vải vào chậu chứa 1 – 2l nước lạnh.

  • Bước 6: Cuối cùng cho nước xả vải đã pha loãng vào máy giặt, rồi bấm máy chạy.

Việc cho máy chạy lại chu trình giặt thay vì chu trình xả tiếp theo giúp nước xả vải thấm sâu vào từng lớp vải. Mùi hương trên quần áo sẽ giữ được lâu hơn dù bạn đã giặt và cất tủ trong nhiều ngày.

Lưu ý khi sử dụng nước xả cho máy giặt

Tùy thuộc vào lượng quần áo mà bạn nên cho lượng nước xả vải vừa đủ với nó. Bạn cũng có thể nhìn vào dấu hiệu đèn báo trên máy giặt nhà bạn để là chừng mực. Điều này không chỉ tránh lãng phí mà còn bảo vệ được máy giặt nhà bạn. Bên cạnh đó lượng dầu và cặn trong quần áo tiết ra cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến máy giặt. Quần áo nhà bạn cũng được làm khô và có mùi thơm mát hơn.

Bạn cũng không nên đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo. Bạn nên bỏ nước xả vải vào trong khay đựng chuyên dụng của máy. Bạn cũng nên lưu ý vệ sinh sạch sẽ khay để tránh các vi khuẩn còn đọng lại. Điều này sẽ làm quần áo ngấm đều nước xả vải và không bị loang lỗ.

Đối với phần lưới lọc cũng nên được kiểm tra. Nếu máy giặt nhà bạn có mùi hôi bạn thì là do lưới lọc và khay đựng đã lâu không được vệ sinh. Bằng cách cho giấm vào các khay, lưới lọc máy giặt để làm sạch và khử mùi.

Máy giặt cửa trên với cửa trước – có dùng chung 1 loại nước xả được không?

Từ cách dùng được giới thiệu ở trên, ta có thể thấy máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước hoàn toàn có thể sử dụng chung một loại nước xả vải. Hầu hết các loại nước xả vải đều có thể sử dụng cho tất cả các loại máy giặt khác nhau. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học công nghệ người ta đã phát minh ra các loại nước xả vải chuyên dụng.

Bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm dành cho máy giặt cửa trên hoặc cửa dưới để đạt hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó bạn vẫn cần lưu ý và sử dụng nước xả vải theo đúng các hướng dẫn. Điều này sẽ giúp cho máy giặt cũng như quần áo của nhà bạn có độ bền cao hơn.

Trên đây là các cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Mong rằng với các thông tin trên các bà nội trợ đã có thêm kiến thức cho mình. Để công việc dọn dẹp nhà cửa nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin về cách xả vải khi giặt tay

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.