Máy giặt cửa trên với cửa trước – có dùng chung 1 loại nước xả?

Quý vị có đang từng tự hỏi: “Máy giặt cửa trên và cửa trước có cấu tạo khác nhau thì khi dùng nước xả vải thế náo?” Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị đầy đủ các thông tin về cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên và cửa trước ngay tại dây.

Giặt Là

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trước

Hầu hết, các loại máy giặt cửa trước hiện nay đều có ngăn chứa riêng cho bột giặt/nước giặt và nước xả vải. Nên khi sử dụng nước xả vải quý vị chỉ cần cho dung dịch vào đúng ngăn chứa có tên của chúng. Sau đó, bấm nút chu trình giặt là hoàn thành.


Cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên

Tương tự với cách dùng nước xả vải cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trước, với máy giặt cửa trên quý vị chỉ cần làm tương tự.

Nhưng cũng có một số máy giặt tại các hộ gia đình không có ngăn đựng riêng cho bột giặt/nước giặt và nước xả vải. Quý vị chỉ cần làm theo các bước sau đây nhé:

  • Bước 1: Bấm nút và chỉ chọn chu trình giặt.

  • Bước 2: Hòa bột giặt/nước giặt vào chậu chứa 1 – 2l nước lạnh. Việc này giúp xà phòng được loãng hơn, không gây hư hỏng hay lem màu quần áo.

  • Bước 3: Cho nước xà phòng loãng vào máy giặt, rồi bấm máy chạy.

  • Bước 4: Sau khi máy giặt xong, bấm chu trình giặt thông thường cho máy

  • Bước 5: Hòa nước xả vải vào chậu chứa 1 – 2l nước lạnh.

  • Bước 6: Cuối cùng cho nước xả vải đã pha loãng vào máy giặt, rồi bấm máy chạy.

Việc cho máy chạy lại chu trình giặt thay vì chu trình xả tiếp theo giúp nước xả vải thấm sâu vào từng lớp vải. Mùi hương trên quần áo sẽ giữ được lâu hơn dù quý vị đã giặt và cất tủ trong nhiều ngày.


Lưu ý khi sử dụng nước xả cho máy giặt

Tùy thuộc vào lượng quần áo mà quý vị nên cho lượng nước xả vải vừa đủ với nó. Quý vị cũng có thể nhìn vào dấu hiệu đèn báo trên máy giặt nhà quý vị để là chừng mực. Điều này không chỉ tránh lãng phí mà còn bảo vệ được máy giặt nhà quý vị. Bên cạnh đó lượng dầu và cặn trong quần áo tiết ra cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến máy giặt. Quần áo nhà quý vị cũng được làm khô và có mùi thơm mát hơn.

Quý vị cũng không nên đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo. Quý vị nên bỏ nước xả vải vào trong khay đựng chuyên dụng của máy. Quý vị cũng nên lưu ý vệ sinh sạch sẽ khay để tránh các vi khuẩn còn đọng lại. Điều này sẽ làm quần áo ngấm đều nước xả vải và không bị loang lỗ.

Đối với phần lưới lọc cũng nên được kiểm tra. Nếu máy giặt nhà quý vị có mùi hôi quý vị thì là do lưới lọc và khay đựng đã lâu không được vệ sinh. Bằng cách cho giấm vào các khay, lưới lọc máy giặt để làm sạch và khử mùi.


Máy giặt cửa trên với cửa trước – có dùng chung 1 loại nước xả được không?

Từ cách dùng được giới thiệu ở trên, ta có thể thấy máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước hoàn toàn có thể sử dụng chung một loại nước xả vải. Hầu hết các loại nước xả vải đều có thể sử dụng cho tất cả các loại máy giặt khác nhau. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học công nghệ người ta đã phát minh ra các loại nước xả vải chuyên dụng.

Quý vị có thể tìm hiểu các sản phẩm dành cho máy giặt cửa trên hoặc cửa dưới để đạt hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó quý vị vẫn cần lưu ý và sử dụng nước xả vải theo đúng các hướng dẫn. Điều này sẽ giúp cho máy giặt cũng như quần áo của nhà quý vị có độ bền cao hơn.

Trên đây là các cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên mà chúng tôi cung cấp đến quý vị. Mong rằng với các thông tin trên các bà nội trợ đã có thêm kiến thức cho mình. Để công việc dọn dẹp nhà cửa nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Nếu quý vị cần thêm thông tin về cách xả vải khi giặt tay