Máy thông gió có lợi ích gì mà quý vị nên lắp đặt trong nhà?

Ô nhiễm môi trường khiến không khí ngày càng ngột ngạt, khó thở. Có giải pháp nào giúp quý vị bảo vệ sức khỏe của gia đình mình? Bí quyết nằm ở chiếc máy thông gió với khả năng mang đến không gian sống sạch sẽ, trong lành, thoáng đãng. Với những lợi ích được bật mí trong bài viết sau đây, hẳn quý vị sẽ muốn trang bị ngay sản phẩm này cho gia đình mình!

Vệ sinh phòng tắm

Lý do quý vị nên lắp đặt máy thông gió

Máy thông gió có rất nhiều ứng dụng trong việc làm trong lành không khí và bảo vệ đồ đạc. Đây chắc chắn là một khoản đầu tư đúng đắn mà quý vị nên cân nhắc để bảo vệ cả gia đình. Một số lý do khiến quý vị nên lắp đặt loại máy này bao gồm: 

#1. Tăng cường đối lưu không khí

Không khí tù đọng, ngột ngạt chính là nguyên nhân khiến quý vị cảm thấy nặng nề, khó thở. Khi đó, lượng oxy thu vào cơ thể ít sẽ làm suy giảm hoạt động của não bộ, ảnh hưởng tới năng suất lao động. 

Một chiếc quạt thông gió sẽ rất hữu hiệu khi xua tan luồng khí ngột ngạt này và cung cấp cho quý vị dòng khí tươi mới. Bên cạnh đó nó cũng loại bỏ những loại vi khuẩn tích tụ lâu ngày trong không khí.

#2. Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm trong nhà

Không khí trong nhà có thể ô nhiễm hơn ngoài đường? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi những vật dụng như bột giặt tay, khí gas, hóa chất tẩy rửa… thải ra nhiều chất khí hóa học. Khói và mùi hôi trong lúc nấu ăn, lông vật nuôi, phấn hoa, bụi bẩn… khiến ngôi nhà của quý vị ô nhiễm hơn nữa. Đây là mầm mống cho những căn bệnh về đường hô hấp như viêm phổi cấp tính, hen suyễn, viêm mũi dị ứng…

Bên cạnh đó khi bề mặt các đồ vật nảy sinh phản ứng với các chất khí hóa học, chúng dễ dàng bị bào mòn, hư hỏng. Một chiếc máy thông gió sẽ giúp quý vị bảo vệ gia đình và kéo dài tuổi thọ cho vật dụng trong nhà.

#3. Giảm độ ẩm trong nhà tắm

Nhà tắm hiện nay được thiết kế và thi công theo kiểu khép kín không có cửa sổ. Vì thế không khí trong đó luôn luôn ẩm ướt, nóng bức và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Các vi khuẩn này sẽ bám vào khăn tay, quần áo khiến chúng bị mốc; bám vào tường và làm hỏng các lớp sơn, thậm chí chúng có thể gây rỉ sét, ăn mòn cho các vật dụng trong nhà tắm. Chiếc máy thông gió sẽ là phương tiện giúp giảm độ ẩm và triệt tiêu đường sống của các loại vi khuẩn gây hại này. 


Cách chọn máy thông gió cho gia đình

Quạt thông gió cần được lựa chọn kỹ càng để phù hợp với các căn phòng khác nhau. Quý vị có thể tham khảo các bước sau:

  • Tính thể tích phòng cần lắp quạt thông gió.

  • Tra cứu tần suất thông thoáng (Số lần thay đổi không khí mỗi giờ: lần/giờ).

  • Tính toán khối lượng không khí cần thiết.

  • Lựa chọn loại quạt hút có công suất phù hợp. 

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho quý vị những thông tin cơ bản về máy thông gió trong gia đình. Hãy cân nhắc đến việc bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân bằng chiếc máy hữu ích này, quý vị nhé.