Mẹ bầu cần chuẩn bị 5 đồ dùng này cho bản thân trước khi đi sinh

Trước thời điểm đi sinh, ngoài quần áo sơ sinh cho con, mẹ bầu cũng cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chính mình nữa. Set đồ bao gồm những thứ lặt vặt nhưng lại vô cùng cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Huongluxury sẽ điểm mặt set đồ 5 món để mẹ bầu mang đi sinh nhé!

Giặt Là

1. Quần lót giấy

Trong thời gian lưu lại tại bệnh viện sau khi sinh, quý vị nên chuẩn bị quần lót giấy thay vì quần lót vải như bình thường. Quần lót giấy sẽ thuận tiện để thay đổi và vứt luôn sau khi dùng. 

Quý vị có thể chuẩn bị khoảng 2 gói trong suốt quá trình ở bệnh viện. Quần lót giấy cũng có size quý vị nhé, từ S cho tới XL hoặc XXL cho quý vị lựa chọn.


2. Băng vệ sinh cho phụ nữ sau sinh

Tại siêu thị hoặc các quầy thuốc hay cửa hàng lớn đều có sẵn loại băng vệ sinh dành riêng cho phụ nữ sau khi sinh. Loại băng này thường lớn và dày hơn những loại băng vệ sinh quý vị dùng hàng tháng.

Sau khi sinh, dịch vẫn còn chảy ra khá nhiều nên quý vị có thể mua sẵn 1 gói để sử dụng. Băng vệ sinh dày và lớn sẽ giúp cho dịch không tràn ra ngoài.


3. Quần áo mặc về sau sinh

Khác với quần áo sơ sinh của con, quần áo của mẹ chỉ cần khoảng 1 – 2 bộ lúc mặc về nhà thôi, vì đa số các bệnh viện đều sẽ cấp đồ cho mẹ bầu sau sinh rồi. 

Trong trường hợp bệnh viện không có đồng phục cho mẹ bầu sau sinh, quý vị có thể tự chuẩn bị thêm vài bộ dự trữ. Quần áo nên rộng rãi và thoáng mát, mẹ nên ưu tiên chọn đồ rời và áo kiểu cài nút để dễ dàng cho bé bú hơn. Hoặc quý vị cũng có thể tìm mua những chiếc váy rộng cho mẹ bầu sau sinh, với phần trên cài nút để thuận tiện cho cả việc em bé bú và bác sĩ kiểm tra.


4. Vớ chân, bông gòn nhét tai

Sau khi sinh, cơ thể của quý vị sẽ khá yếu. Vì thế ngoài quần áo sơ sinh, quý vị cũng nên chuẩn bị thêm vớ chân và bông gòn để nhét tai cho mẹ. 

Sản phụ sau khi sinh thường hay được các bà mách nên nhét bông vào tai để tránh nghe những tiếng động mạnh. Các bác sĩ cũng đồng tình với quan điểm này. Một cơ thể khi chưa phục hồi cần được nghỉ ngơi và hạn chế tiếp xúc với các thiết bị ảnh hưởng đến mắt và tai như TV, điện thoại… vì điều này có thể tác động đến hệ thần kinh, không tốt cho sức khỏe của mẹ trong lúc này và trong cả tương lai.


5. Áo ngực cho con bú

Một phụ kiện không kém phần quan trọng so với quần áo sơ sinh là áo ngực khi mẹ mặc để cho con bú. Quý vị nên mua nhiều áo ngực loại này để thay đổi trong quá trình chăm sóc bé, tránh tình trạng ẩm ướt vì nó dễ dẫn tới tình trạng nấm ngực khiến bé bị tiêu chảy.

Đây là những chiếc áo ngực thiết kế riêng cho mẹ bầu sau khi sinh, với chất liệu mềm mại và thoáng mát để giữ cho bầu ngực được thoáng và không đổ mồ hôi. Quý vị hãy chọn những chiếc áo ngực có size phù hợp, tráng chọn loại áo dồn ngực vì sẽ gây khó thở và ngột ngạt khi sữa về. 

Phụ nữ trước khi sinh, vừa phải chuẩn bị quần áo sơ sinh, vừa phải chuẩn bị quần áo và vật dụng cho mẹ sau khi sinh. Mặc dù vất vả nhưng nhìn thấy đứa bé khỏe mạnh là mẹ lại hạnh phúc rồi đúng không nào? Huongluxury cảm ơn các quý vị đã theo dõi bài viết, chúc các quý vị mẹ tròn con vuông. Trân trọng!

Xem thêm: