Mẹ nên dùng nước giặt hay bột giặt để giặt quần áo cho bé?

Giặt là

Mẹ nên dùng nước giặt hay bột giặt cho quần áo của bé?

Nước giặt và bột giặt đều có công dụng làm sạch quần áo. Cả hai sản phẩm này mang đến các ưu điểm phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Trên thực tế, bột giặt ra đời sớm hơn và được các mẹ quen dùng từ lâu hơn. Tuy nhiên nếu để chọn sản phẩm làm sạch quần áo phù hợp với trẻ thì nước giặt vẫn là lựa chọn tối ưu. 

Bởi lẽ, nước giặt có chế độ làm sạch dịu nhẹ hơn bột giặt, từ đó bảo vệ quần áo của trẻ tốt hơn. Không những thế, nước giặt quần áo còn dễ dàng hòa tan, không bị đóng cặn trên quần áo, không tồn lưu hóa chất ảnh hưởng đến làn da mẫn cảm của trẻ. Khi sử dụng nước giặt, mẹ có thể yên tâm áp dụng cho cả chế độ giặt máy hay giặt tay. 

Nước giặt cũng giúp mẹ tiết kiệm thời gian hơn so với các dòng bột giặt. Mẹ không cần tốn thời gian hòa tan bột giặt với nước, loại bỏ cặn bột giặt trên quần áo hay xả nhiều lần. Đối với nước giặt, mẹ có thể đổ trực tiếp lên quần áo giặt giũ và thao tác xả sạch quần áo với nước cũng nhanh hơn. Các dòng nước giặt có mùi hương dễ chịu, không làm kích ứng làn da và khứu giác em bé. 

Các tiêu chí lựa chọn nước giặt quần áo cho bé mẹ không nên bỏ qua

Tuy nước giặt có nhiều ưu điểm hơn bột giặt và phù hợp với quần áo của trẻ em, nhưng không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với trẻ. Để lựa chọn được sản phẩm nước giặt quần áo an toàn, bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau đây: 

  • Thành phần của nước giặt không được chứa hóa chất độc hại đến da và sức khỏe người dùng, đặc biệt là trẻ em. Không chứa thuốc tẩy, phẩm màu và hương liệu nồng… 

  • Chọn sản phẩm nước giặt đến từ các thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường 

  • Lựa chọn nước giặt có độ pH trung tính từ 6 đến 8, có khả năng tẩy rửa trung bình.

  • Chọn các dòng sản phẩm nước giặt đã được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn với làn da trẻ em.  

  • Lựa chọn nước giặt có mùi hương nhẹ hoặc không mùi, có tính năng làm mềm sợi vải. 

Để bảo vệ bé yêu, bạn cần quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất, bao gồm cả bí quyết chăm sóc và giặt giũ quần áo. Chúc bạn tìm thấy sản phẩm phù hợp nhất cho bé và đừng quên theo dõi Cleanipedia để tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích cho mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.