Mẹ tuyệt đối không nên để quần áo bé bị mốc nhé!

Giặt là

Giữ tủ quần áo sạch sẽ khô thoáng

Tủ quần áo là nơi đựng quần áo chung của cả nhà nên cần được dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ. Mẹ nên dành riêng một ngăn tủ đựng quần áo của trẻ, phân loại quần áo và đồ dùng rõ ràng theo màu, theo chất liệu và theo mùa. Đối với quần áo bị bẩn, mẹ không nên để chung vào quần áo sạch tránh tình trạng các vi khuẩn từ quần áo bẩn lây lan sang. 

Đối với tủ quần áo mẹ nên dọn dẹp thường xuyên, vào ngày trời nắng có gió mát có thể mở hết các cách tủ để vi khuẩn và mùi ẩm mốc bay ra ngoài. Nếu tiện, mẹ có thể mang toàn bộ quần áo trong tủ ra ngoài phơi nắng một ngày sau đó lại cất lại vào tủ. Sử dụng túi treo hút ẩm, túi thơm khử mùi cũng giúp bạn tránh được tình trạng quần áo mốc và không cần phải dùng đến chất tẩy mốc quần áo màu.

Phơi khô quần áo hoàn toàn trước khi mặc và cất giữ

Quần áo tuy đã được làm sạch vẫn có thể bị vi khuẩn gây ẩm mốc tấn công, nếu bạn không phơi chúng khô hoàn toàn. Mẹ thường nghĩ quần áo chỉ còn hơi âm ẩm sẽ không sao. Tuy nhiên chúng lại tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại và có thể khiến các đám mốc li ti xuất hiện trên quần áo, khiến bạn tốn công sử dụng các sản phẩm tẩy mốc quần áo. 

Vì thế, mẹ cần chú ý để quần áo khô hoàn toàn mới để bé mặc hoặc cất vào trong tủ. Trong trường hợp trời mưa dài ngày quần áo không khô được bạn nên giặt lại một lượt, sau đó dùng quạt, máy sấy quần áo hay máy sấy tóc để làm khô. 

Giặt quần áo trẻ càng sớm càng tốt 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mốc quần áo của trẻ là do áo không đủ sạch và bị ẩm. Các vi khuẩn gây mốc quần áo cần môi trường ẩm ướt mới có thể sinh sôi và phát triển. Chính vì vậy, để tránh tình trạng ẩm mốc mẹ luôn phải giữ cho quần áo của bé cũng như của cả gia đình sạch sẽ và khô thoáng. 

Sau khi thay quần áo bẩn ra mẹ nên giặt ngay, nếu gia đình ít người và không thể giặt ngay, hãy để riêng quần áo bẩn vào sọt tại nơi khô ráo. Ngoài ra sau khi giặt sạch quần áo không nên để lâu trong lồng giặt mà nên phơi ngay. Trong trường hợp trời mưa, mẹ nên dùng máy sấy để tránh quần áo bị ẩm mốc.

Trên đây là các lưu ý và một số phương pháp giúp mẹ bảo vệ quần áo của trẻ và gia đình mình tránh khỏi tình trạng ẩm mốc. Trong trường hợp quần áo trẻ bị ẩm mốc mẹ có thể áp dụng các phương pháp tẩy mốc quần áo màu từ thiên nhiên như dùng chanh tươi, kem đánh răng, giấm ăn, baking soda… Chúc mẹ thành công và lúc nào quần áo của bé cũng sạch tinh tươm.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.