Mẹo chuyển đồ vào nhà mới nhanh gọn lẹ

Quý vị đang chuẩn bị chuyển đến một ngôi nhà mới lí tưởng. Tuy nhiên hàng tá công việc phải làm cùng lúc khiến quý vị cảm thấy bối rối. Nên bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì? Về nhà mới cần làm gì?… Quý vị có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước hay những bí quyết dưới đây của Huongluxury để có một khởi đầu thật thuận lợi nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Lên kế hoạch và sắp xếp công việc

Đừng để nước đến chân mới nhảy. Việc lên kế hoạch hoàn chỉnh giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao hơn. Thay vì phải thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói với chi phí đắt đỏ, quý vị có thể tự tay làm hầu hết các công việc cho ngôi nhà mới của mình.


Phân công, tính toán các công việc phải làm

Phân công cho mỗi thành viên trong gia đình tự thu dọn đồ dùng cá nhân và sắp xếp ngăn nắp. Chắc chắn mọi người sẽ hào hứng vì việc chuyển đến ngôi nhà mới luôn là niềm vui chung của mỗi thành viên trong gia đình. Nếu có con nhỏ, quý vị cũng có thể tập cho chúng tự biết quản lý vật dụng cá nhân của mình.

Trong khoảng 2 tháng, hãy cân nhắc thật kĩ về các phương thức vận chuyển, ước tính khối lượng cũng như thời gian vận chuyển sao cho hợp lý nhất.


Lên danh sách các đồ đạc cần chuyển

Để không bỏ sót bất cứ thứ gì cũng như dễ kiểm soát trong quá trình vận chuyển, quý vị hãy lập một danh sách các đồ đạc theo thứ tự ưu tiên giảm dần. Chỉ mang theo những món đồ thật sự cần thiết, phân loại đồ đạc. Có thể quý vị chưa từng nghĩ tới nhưng đây cũng là dịp để quý vị dọn dẹp lại ngôi nhà của mình.

Trong quá trình thu dọn có thể quý vị sẽ tìm thấy những món đồ đã lâu không sử dụng, hãy thanh lý hoặc quyên tặng chúng thay vì phải tốn thêm chi phí vận chuyển.  


Đóng gói đồ đạc

Nếu không muốn sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa, quý vị có thể mua các thùng carton tại siêu thị và tự đóng gói tại nhà. Các đồ vật có cùng tính chất hoặc để cùng một nơi thì nên đặt chung. Điều này sẽ tiện lợi hơn cho việc sắp xếp đồ đạc khi đến nhà mới.

Chú thích, đánh dấu vài thông tin cơ bản về các vật dụng trong thùng để dễ dàng vận chuyển và sắp xếp.


Liên hệ công ty vận chuyển

Việc chọn được một nhà cung cấp dịch vụ tốt cũng khiến quý vị giảm bớt nhiều rắc rối của việc chuyển nhà. Tìm hiểu kỹ về các điều khoản, gói dịch vụ cộng thêm, thỏa thuận chi phí, thời gian vận chuyển và phụ phí phát sinh để quá trình vận chuyển được thuận lợi và nhanh chóng.


Những việc cần làm tại không gian mới

Về nhà mới cần làm gì? Việc đầu tiên mà các quý vị nên nghĩ đến là sắp xếp đồ đạc cho thế giới riêng của mình. Sau khi nhân viên vận chuyển giúp quý vị đặt lại các vật dụng cồng kềnh như giường, tủ, bàn ghế, tivi, tủ lạnh… việc của quý vị là đặt những vật dụng cá nhân và trang trí nhà cửa.

Ưu tiên các đồ dùng cần thiết trước: quần áo, sách vở, thiết bị điện sinh hoạt. Mỗi thành viên có thể tự sắp xếp các đồ dùng cá nhân trong không gian riêng của mình, mọi người có trách nhiệm với những đồ dùng chung như tủ, kệ, các đồ dùng nhà bếp.

Mua lại các vật dụng và nội thất còn thiếu. Quý vị nên chọn tủ, kệ có nhiều hốc, cao sát trần sẽ giúp tận dụng tối đa khoảng trống, cho ngôi nhà trông gọn gàng hơn. Cuối cùng, cả gia đình hãy cùng trang hoàng ngôi nhà thật đẹp và ấm cúng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các quý vị sẽ đơn giản hóa việc chuyển nhà thật nhanh chóng và tiết kiệm. Chúc quý vị và gia đình luôn hài lòng với không gian sống tiện nghi của mình! 

Xem thêm: dọn dẹp nhà cửa, dọn vệ sinh, dọn nhà đón tết, cách trang trí nhà cửa ngày tết, cách lau cửa kính nhanh và sạch,….