Mẹo cực hữu ích để tránh vết son môi dính trên bộ đồ trắng yêu thích của bạn

Giặt là

1. Cách tẩy vết son trên áo bằng nước rửa bát

Nước rửa bát là đồ nghề không thể thiếu của chị em phụ nữ trong căn bếp của mình. Nhưng ít ai biết rằng nước rửa bát còn có tác dụng tẩy vết son trên áo. Nước rửa bát có tác dụng tẩy nhẹ và không làm hỏng vải áo. Vì vậy cách này áp dụng với những loại quần áo mỏng và  dễ phai.

Đối với cách tẩy vết son trên áo bằng nước rửa bát, bạn dùng thìa cạo hết vết son trên áo. Sau đó úp mặt dính son lên chiếc khăn sạch. Đổ nước rửa bát lên mặt còn lại và để khoảng 10 phút. Sau đó dùng khăn hoặc giấy ấn nhẹ nhàng lên vết bẩn.

Với cách làm này giúp đẩy vết son khỏi sợi vải và thấm vào khăn lót ở phía dưới. Tuy nhiên để tránh vết son thâm ngược lại áo bạn không nên ngâm quá lâu. Sau đó bạn hãy vò lại áo dưới vòi nước lạnh nhé.

2. Cách tẩy vết son trên áo bằng keo xịt tóc

Một trong những cách tẩy vết son trên áo mang lại hiệu quả đó là dùng keo xịt tóc. Keo xịt tóc là vật dụng của các đấng mày râu nhưng ít ai biết rằng còn có tác dụng tẩy vết son. Trong kẹo xịt tóc có chứa cồn giúp tẩy sạch vết son ra khỏi vải áo của bạn. Tuy nhiên kẹo xịt tóc không phù hợp với một số loại vải. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra chất lượng vải áo trước khi bạn bắt đầu công việc tẩy vết son nhé.

Đầu tiên bạn hãy xịt keo trực tiếp lên vết son trên áo. Đợi khoảng 10 phút cho ngấm sau đó dùng khăn ẩm và sạch lau nhẹ nhàng vết son. Cuối cùng bạn hãy vò lại vết bẩn với nước lạnh nhé. Nếu vết son vẫn chưa sạch bạn hãy dùng nước rửa bát để làm sạch hoàn toàn.

3. Cách tẩy son trên áo bằng cồn

Đây được xem là cách tẩy vết son trên áo hữu hiệu nhất bởi cồn có thể khiến áo bị phai. Bạn hãy cho cồn vào miếng bông gòn sau đó chấm lên vết bẩn để vết son ngấm từ từ vào miếng bông gòn. Sau đó bạn hãy vò lại vết bẩn với nước lạnh để mang lại hiệu quả.

Sau khi xử lý các vết son với các mẹo trên bạn hãy bỏ vào máy giặt giặt bình thường. Nên sử dụng nước giặt OMO Matic Comfort sạch cực nhanh và giặt ở nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C. Nếu không muốn giặt bằng máy thì bạn có thể sử dụng cách giặt bằng tay với bột giặt OMO comfort. Trước khi mang đi phơi hãy kiểm tra vết bẩn đã sạch hoàn toàn chưa nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.