Mẹo giúp áo dạ khô nhanh chóng sau khi giặt vào mùa mưa

Giặt là

Cách giặt áo dạ nhanh khô là nên ủi trước khi phơi

Với các sản phẩm có lớp chất liệu dày như áo dạ, việc để chúng tự khô trong những ngày mưa, nồm là điều gần như không thể. Chính vì vậy, để cách giặt áo dạ có hiệu quả bạn nên rút đi lượng ấm tối đa có trong áo. Một cách đơn giản nhất để làm được điều này đó chính là ủi trước khi phơi.

Dưới tác động của nhiệt nóng bàn là sẽ giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong áo da. Và nếu tỷ mỷ bạn có thể ủi cả 2 mặt của áo sẽ giúp cho áo nhanh khô hơn rất nhiều đấy.

Cuộn trong khăn lông khô

Áo dạ khi giặt cần hết sức cẩn thận bởi nếu vắt quá kiệt nước hay vò quá mạnh có thể khiến nó bài xu, mất đi form dáng ban đầu. Vậy, cách giặt áo dạ như thế nào để áo mau khô? Câu trả lời đó chính là nên vắt nhẹ nước và sau đó trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Tiếp tục vắt nhẹ nhàng theo chiều nhất định để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi tự nhiên ngoài trời có gió. Cách thức này sẽ khiến áo dạ nhanh khô mà không mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Giũ kỹ áo dạ khi giặt

Giũ quần áo trước khi phơi là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô nhưng với áo dạ cần có thêm một chút phương pháp. Bạn nên trải áp trên một mặt phẳng và sử dụng khăn mặt để nén áo, hút nước từ áo dạ. Không nên dùng trực tiếp tay để vắt quá kiệt nước trong áo dạ. Điều này sẽ khiến áo dễ dàng mất đi form dáng ban đầu đấy nhé.

Vào những ngày trời mưa, nên chủ động để ý thời tiết để có thể phơi ra lúc trời hửng nắng và cất đi lúc trời mưa to bạn nhé!

Sử dụng chức năng giặt sấy

Mặc dù không được khuyến cáo sử dụng quá nhiều máy giặt sấy. Tuy nhiên trong những trường hợp khẩn cấp bạn cũng có thể lựa chọn chức năng này để có thể có cách giặt áo dạ nhanh chóng khi khẩn cấp.

Tốt nhất, nên lựa chọn cách thức vắt nhẹ cũng chế độ sấy phù hợp để bảo vệ từng liên kết vải. Đặc biệt, bạn nên tham khảo ý các khuyến cáo về loại bột giặt dùng để giặt áo dạ để có thể giúp bảo vệ áo tốt nhất. Tuyệt đối không nên sử dụng bột giặt thông thường để giặt với máy giặt vì chúng có thể để lại cặn trên áo, tạo vết ố vàng.

Với những bí quyết mà Cleanipedia chia sẻ trên đây sẽ giúp áp dụng vào cách giặt áo dạ để áo luôn nhanh khô và mới đẹp như lúc mới mua về.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.