Mẹo hay giúp bảo quản quả bơ trong ngăn đá dùng cả năm

Thông thường, bơ sẽ rộ lên vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 9. Do đó nếu muốn ăn bơ vào những tháng không phải vụ mùa thì thật nan giải đúng không nào? Bài viết dưới đây, Huongluxury sẽ mách nhỏ quý vị những cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh để quý vị có thể vô tư sử dụng bơ ngay cả khi trái mùa.

Sự bền vững

1. Bảo quản bơ chín bằng cách nghiền nát

Đây là cách bảo quản bơ tối ưu nếu quý vị muốn tiết kiệm tối đa không gian tủ lạnh. Đầu tiên quý vị dùng muỗng múc hết phần thịt bơ vào hộp hoặc túi zip, sau đó vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Dầm nát bơ để nước cốt chanh trộn đều vào thịt bơ. Cuối cùng chỉ cần đậy kín nắp hộp hoặc túi và để trong ngăn đá tủ lạnh

Tuỳ vào lượng bơ nhiều hay ít mà điều chỉnh lượng nước cốt chanh cho phù hợp, nhiều nhất cũng chỉ khoảng 2 muỗng cà phê thôi nhé. Nước cốt chanh có tác dụng giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng toàn vẹn nhất, vậy nên quý vị không cần phải lo lắng vị chua của chanh sẽ làm ảnh hưởng đến vị của bơ sau khi chế biến.

Ưu điểm của cách bảo quản bơ này là khi cần sử dụng, quý vị chỉ cần đem ra rã đông và dùng luôn mà không cần sơ chế gì nữa.

Quy trình rã đông cũng khá đơn giản, hãy ngâm vả túi hoặc hộp bơ vào nước ấm khoảng 2h. Hoặc nếu quý vị làm sinh tố bơ, chỉ cần để dưới vòi nước ấm chừng vài giây là đủ. Việc rã đông bằng nước ấm sẽ giúp bơ giữ được độ béo và không bị chảy nước khi chế biến.

2. Bảo quản bơ bằng cách để nguyên trái

Nguyên trái ở đây không có nghĩa là quý vị bỏ nguyên cả quả bơ còn nguyên vỏ và hột vào ngăn đá để bảo quản. Vì như thế sẽ gây chiếm diện tích tủ lạnh mà còn không hiệu quả, bơ sẽ bị nhăn và chảy nước ngay sau khi rã đông. Hãy làm theo cách bảo quản bơ sau đây nhé.

  • Rửa sạch quả bơ rồi lau cho ráo nước. 

  • Quý vị cắt đôi quả bơ theo hướng dọc rồi loại bỏ hột bơ đi.

  • Tiếp đến quý vị dùng dao và muỗng để nạo lấy phần thịt bơ.

  • Xếp phần thịt bơ vừa thu được vào một chiếc đĩa.

  • Quý vị dùng cọ nấu ăn quét một lớp mỏng nước cốt chanh lên bề mặt bơ cho đều. Chú ý chỉ dùng một lượng vừa đủ thôi nhé.

  • Sau đó quý vị xếp phần bơ vừa sơ chế vào một chiếc túi zip, hút hết không khí bên trong và đóng bọc lại.

  • Quý vị hãy cố gắng hút càng nhiều không khí trong bọc càng tốt. Vì không khí sẽ làm cho bơ nhanh hỏng, dù có được bảo quản tốt hay không.

Thời gian cần cho sự rã đông là 2h. Khi ăn, quý vị vớt bơ ra rồi rửa dưới vòi nước lạnh khoảng 20 giây. Với cách bảo quản bơ nguyên trái như thế này, phần thịt bơ sẽ vẫn giữ được vị béo và mềm mà không bị nhão hay chảy nước sau khi rã đông.

Trái bơ giúp ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, tốt cho mắt và da. Nếu ai đó nói rằng, bơ chỉ hợp dùng làm sinh tố, hay ăn kèm salad thì thật có lỗi. Bởi bơ có thể trở thành nguyên liệu tuyệt hảo cho nhiều món ăn ngon như bánh bột bắp Nachos nổi tiếng của Mexico, sandwich cá hồi kèm với vài miếng quả bơ, pho mát và wasabi, hay biến món súp gà quen thuộc lạ miệng hơn với vị ngậy của bơ…

Huongluxury chúc các quý vị có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình từ quả bơ nhé!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .