Mẹo khử mùi và vết bẩn do thức ăn trên quần áo ngày Tết

Giặt là

Cách đánh bay vết dầu mỡ và khử mùi thức ăn trên quần áo ngày Tết

So với quy trình tẩy bỏ các loại vết bẩn khác, loại bỏ dầu mỡ trên quần áo lại tương đối đơn giản. Dưới đây là một vài phương pháp hiệu quả giúp “đánh bay” vết bẩn và mùi khó chịu do thức ăn, dầu mỡ gây ra.

Tẩy vết dầu mỡ bằng chanh

Dùng nước rửa chén tẩy vết bẩn của thức ăn

Tẩy vết dầu mỡ bằng phấn rôm

Với những gia đình có trẻ nhỏ, đây sẽ là một cách thực hiện vừa tiết kiệm lại vô cùng hiệu quả. Bột phấn rôm có thể giúp bạn hút phần dầu mỡ đọng trên thớ vải. Đây là cách xử lý quan trọng bởi khi dầu mỡ đã thấm sâu thì rất khó để giặt sạch, đặc biệt là đối với áo trắng. Cách loại bỏ vết bẩn với phấn rôm như sau:

  • Lau sơ vết bẩn bằng khăn khô hoặc khăn giấy ăn.

  • Rắc lượng vừa đủ phấn rôm lên khu vực bị dính dầu mỡ và để khô trong vòng 5-10 phút.

  • Giũ mạnh áo trắng để phủi sạch bột phấn rôm, tránh dùng khăn lau để vết dầu mỡ không bị lem rộng.

  • Cuối cùng, giặt lại áo bằng bột giặt/nước giặt với nước ấm theo cách thông thường.

Đánh bay vết bẩn và khử mùi thức ăn bằng xà phòng giặt

Có thể thấy những phương pháp tẩy dầu mỡ trên không thể đem lại hiệu quả như mong đợi nếu thiếu đi bước giặt quần áo lại bằng xà phòng giặt đồ chuyên dụng. Vậy nên chọn sản phẩm nào cho áo quần sạch bong vết dầu mỡ, lại lưu giữ hương thơm suốt cả ngày dài? Bột giặt OMO Comfort Tinh Dầu Thơm sẽ giúp bạn thực hiện việc này. Sản phẩm là sự kết hợp của sức mạnh xoáy bay vết bẩn của OMO và hương thơm sang trọng từ Comfort. Với hệ bọt thông minh, sản phẩm xoáy bay mọi vết bẩn mạnh mẽ trong lớp vải và giặt sạch các vết bẩn cứng đầu chỉ trong một lần. Đồng thời, tinh dầu thơm sang trọng từ Comfort còn giúp khử mùi thức ăn bám trên quần áo, cho quần áo ngát hương trong một thời gian dài. Đặc biệt, OMO Comfort Tinh Dầu Thơm còn có cả dòng nước giặt giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn để chăm sóc quần áo cho cả nhà. 

Cleanipedia hy vọng, những mẹo khử mùi và vết bẩn do thức ăn dính trên quần áo này có thể giúp bạn “chữa cháy” cho trang phục ngày tết của mình thật hiệu quả. Chúc bạn có kỳ nghỉ Tết vui vẻ bên gia đình và bạn bè!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.