Mẹo làm sạch gạch lát nền có chất liệu bằng men sứ

Gạch nền bằng men sứ mang đến vẻ đẹp sang trọng và mới mẻ cho ngôi nhà. Thế nhưng, sẽ thật khó chịu nếu như các vết bẩn liên tục làm hỏng đi vẻ đẹp trang hoàng ấy. Cách làm sạch gạch lát nền chính vì vậy mà được đông đảo các bà nội trợ quan tâm, tìm hiểu. Hãy cùng các chuyên gia của Huongluxury tìm hiểu về 4 mẹo làm sạch ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách làm sạch gạch lát nền cần quét hoặc hút bụi sàn hàng ngày

Quét sàn và hút bụi hằng ngày giúp các bà nội trợ có thể loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn và các mảnh vụn khác một cách dễ dàng. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng quý vị nên quét hoặc hút bụi sàn nhà trước khi lau hoặc lau chùi nó. Điều này sẽ giúp gạch lát nên có thể được chùi sạch cơ bản và mang đến sự sạch sẽ.


Cách làm sạch gạch lát nền bằng nước ấm

Nếu sàn nhà không có vết bẩn hoặc không có quá nhiều các chất bẩn cứng đầu hoặc hạt ở dạng lớn thì quý vị có thể sử dụng một tấm lau ẩm ướt trên sàn nhà sẽ đủ để giữ cho nó sạch sẽ. Để thực hiện cách này chỉ cần làm sạch tấm lau trong nước ấm sau khi lau một phần của căn phòng. Thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi toàn bộ sàn được lau chùi.

Quý vị có thể cho thêm một lượng nhỏ xà phòng hoặc nước lau nhà chuyên dụng được pha vào vào nước ấm để loại bỏ bụi và mang đến hương thơm tươi mát cho ngôi nhà.


Làm khô sàn nhà sau khi lau bằng nước

Sau khi đã lau nhà với nước hoặc khăn ướt quý vị cần làm khô sàn để tránh trơn trượt. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp ngăn chặn bụi bẩn mới tích tụ trên bề mặt sàn. Có thể sử dụng các loại chổi lau chuyên dụng hoặc khăn bông mềm để lau khô sàn.


Làm sạch nhanh chóng khi có một vết bẩn nào đó xuất hiện

Nếu quý vị nhỡ tay làm rơi 1 ly nước trái cây hoặc khiến các vết bẩn vương vấn trên sàn thì hãy lập tức xử lý chúng nhé. Việc càng để lâu vết bẩn này sẽ ngấm vào trong gạch và các đường ron, khi chúng khô đi sẽ khó làm sạch hơn.


Làm sạch gạch lát nền với nước lau sàn

Trong trường hợp cần làm sạch gạch lát nền có chất liệu bằng men sứ trên diện rộng, cách làm nhanh chóng nhất đó là pha loãng nước lau sàn với một lượng nước vừa đủ. Để công việc này trở nên đơn giản hơn quý vị nên sử dụng cây lau nhà chuyên dụng, thấm ướt nước lau nhà sau đó vắt khô để lau như bình thường.

Nếu như muốn làm sạch các đường ron gạch vốn chìm và là nơi ẩn nấp của nhiều loại vết bẩn quý vị có thể sử dụng bột baking soda. Cách thực hiện tương đối đơn giản. Quý vị chỉ cần pha loãng baking soda với một lượng nước vừa đủ và sau đó dùng chiếc bàn chải cũ nhúng dung dịch baking soda để có thể chà sát lên các ron gạch. 

Cuối cùng, kết thúc việc cách làm sạch gạch lát nền bằng cách rửa sạch lại một lần nữa với nước ấm. Đối với các vết bẩn cứng đầu hơn, chỉ cần thực hiện nhiều lần để chúng hệt sạch thì dừng lại.

Hi vọng, với những thông tin mà chuyên gia của Huongluxury cung cấp sẽ giúp các bà nội trợ thực hiện cách làm sạch gạch lát nền nhàn tênh.