Mẹo tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên máy hút mùi

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong một căn bếp hiện đại. Tuy nhiên chúng ta lại hay bỏ quên hoặc trì hoãn thời gian làm vệ sinh máy, khiến cho dầu mỡ ngày tích tụ càng nhiều. Để máy hút mùi hoạt động hết công suất, cùng Huongluxury bỏ túi ngay một vài cách vệ sinh máy hút mùi nhé!

Trong nhà

Vệ sinh bên ngoài thân máy

Thường xuyên vệ sinh máy máy hút mùi là công việc ngăn ngừa nguyên nhân làm hư máy hút mùi. Thân máy hút mùi được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, để làm sạch cũng như chọn đúng sản phẩm tẩy rửa phù hợp, quý vị cần xác định thân máy được làm từ chất liệu nào. Chẳng hạn:

  • Đối với nhựa hoặc nhựa vinyl: hãy sử dụng nước tẩy đa năng hoặc có thể sử dụng nước xà phòng ấm.

  • Đối với thép không gỉ: thì nước xà phòng ấm là lựa chọn tốt.

  • Đối với chất liệu đồng: quý vị nên sử dụng chất tẩy rửa đồng.

  • Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng những chất tẩy rửa từ thiên nhiên nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Từ giấm ăn, baking soda, chanh, coca cola,…

Sau khi đã chọn được nước tẩy rửa phù hợp với máy hút mùi, xịt chúng lên thân máy và để thời gian theo hướng dẫn của sản phẩm. Nhằm đảm bảo sẽ tẩy sạch được những vết bẩn bám trên máy.

Đối với bên trong thân máy, quý vị tháo tấm lọc mỡ để dễ dàng vệ sinh hơn. Và sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu máy.

Cuối cùng làm sạch và khô bằng vải mềm hoặc khăn giấy. Loại bỏ tất cả dấu vết của chất tẩy rửa còn bám trên thân máy. Như thế thân máy hút mùi của quý vị đã sạch bóng trở lại.

Xem thêm: Có nên mua máy hút bụi lau nhà?

Vệ sinh tấm lọc mỡ

  • Đun sôi với baking soda

Pha 1 lít nước cùng với 1 cốc baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy rửa vết dầu mỡ rất hiệu quả.

Cho tấm lọc vào hỗn hợp và đun sôi trên bếp, đến khi các vết mỡ bám trên tấm lọc bong ra, sáng bóng như lúc mới mua thì tắt bếp.

Sau đó, quý vị lau chùi bằng nước ấm pha xà bông là kết thúc phần vệ sinh.

  • Ngâm trong dung dịch coca cola

Ngoài công dụng là nước giải khát, coca cola còn là chất tẩy rửa “thần kỳ”. Quý vị chỉ cần ngâm tấm chắn mỡ trong coca 30 phút, các lớp mỡ tự khắc sẽ bong ra.

Sau đó rửa lại với nước sạch là xong.

Vệ sinh các khe, mép, khu vực lắp tấm lọc

Các khe, mép của máy hút mùi thường bám rất nhiều vết dầu mỡ. Vì thế quý vị phải lưu ý khi làm sạch máy hút mùi. Đối với những khu vực này chỉ cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng lau bếp là có thể làm sạch chúng.

Có thể sử dụng dầu ăn thấm vào miếng bọt rửa chén để cọ vào những vết bám trên mặt. Dầu thực vật ngoài nấu ăn còn có công dụng tẩy và làm sáng rất tốt.

Làm sạch vết dầu ăn bằng xà phòng và nước sạch.

Đối với những loại máy hút mùi hoạt động theo chế độ hút khử tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính. Quý vị nên thay thế bộ lọc than định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần.

Với một vài cách vệ sinh máy hút mùi mùi đơn giản trên, hy vọng sẽ giúp quý vị lấy lại được độ sạch sáng bóng cũng như bảo quản máy hút mùi trong căn bếp của mình.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .