Mẹo tẩy vết keo trên chai lọ thủy tinh & mặt kính không phải ai cũng biết

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn các quý vị sẽ gặp phải những vết keo hay vết băng dính cứng vào đồ vật gia đình. Và khó khăn trong việc tìm cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa hay những vật dụng khác.

Trong nhà

Vận dụng thông minh từ những mẹo nhỏ đơn giản, để tìm ra cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa nhưng đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng nhau tham khảo theo nguồn thông tin dưới đây để biết cách xử lý khi gặp những tình huống như thế này nha.  

Cách xử lý thông minh những vết băng dính trên đồ nhựa – quý vị cần quan tâm

Sáng tạo trong cách làm từ những vật dụng trong cuộc sống xung quanh các quý vị. Sau đây, một trong những mẹo vặt trong cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa được thực hiện mang lại kết quả bất ngờ như sau:

Nước tẩy móng tay

Một trong những cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa hay nhất chính là dùng nước tẩy móng tay. Cách thực hiện khá đơn giản như sau: dùng một lượng nước tẩy móng tay thắm vào bông, hay khăn giấy. Sau đó, chà xát lên miếng băng dính, và dùng bọt biển loại bỏ những vết băng dính còn lại. Món đồ của quý vị sẽ trở nên sạch bóng và không còn bận tâm về vết băng dính.

Xem thêm: Công thức “pha chế” dung dịch tẩy băng dính DIY siêu hiệu quả

Máy sấy tóc

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa, sẽ không bỏ qua sự hỗ trợ từ máy sấy tóc. Cách sử dụng như sau: các quý vị bật máy sấy tóc ở chế độ nóng nhất, sau đó làm nóng những chỗ có vết băng keo dính khoảng 1 phút. Với cách làm này sẽ làm giảm độ bám của keo dính trên chai nhựa. Và sấy đến khi vết dính hoàn toàn bong ra. Để đảm bảo đồ dùng của quý vị đã sạch, hãy dùng bọt biển và lau qua lần nữa.

Nước tẩy đa năng

Một số đồ vật bằng nhựa có khả năng chịu được hóa chất và ma sát. Vì vậy, việc sử dụng nước tẩy đa năng là một trong những cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa được sử dụng nhiều nhất. An toàn và không làm hỏng nhựa.Với bước làm như sau: đổ một chút nước tẩy đa năng lên phần băng dính trong vòng 3 phút. Sau đó dùng miếng bọt biển lau lại cho đến khi sạch hết những vết băng dính.

Dầu ăn và cồn

Cách khác dễ dàng hơn, các quý vị có thể sử dụng dầu ăn trong việc tẩy các vết dính trên chai nhựa. Chỉ cần thoa dầu ăn lên vùng băng keo dính, trong vòng khoảng từ 5-10 phút và dùng khăn chà xát cho đến khi vết keo tróc ra hoàn toàn.

Tương tự như dầu ăn nhưng cồn sẽ bốc hơi rất nhanh, vì vậy việc chà xát phải thực hiện nhanh chóng khi cồn vừa thấm lên vết keo bám.

Xăng (dùng để pha sơn)

Các quý vị dùng bông gòn hoặc vải thấm xăng, chà liên tục vào vết keo bám. Lớp keo sẽ tự động biến mất. Tuy nhiên, sẽ phải tốn thời gian để làm mất mùi xăng.

Khăn ướt

Khá tốn sức trong cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa nhưng đây cũng được xem là cách dễ dàng để đánh bay vết băng keo cứng đầu. Các quý vị chỉ cần dùng khăn ướt và chà liên tục cho đến khi keo tróc.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .