Mẹo “thổi bay” mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư

Nhà vệ sinh chung cư dễ bị bốc mùi hôi do số lượng người dùng lớn, gây quá tải cho các đường ống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cả chất lượng cuộc sống của các hộ dân. Nếu quý vị cũng rơi vào tình trạng này, hãy thử cách khử mùi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả dưới đây xem sao nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Sử dụng dầu gió là một trong những cách khử mùi nhà vệ sinh dễ dàng nhất. Bởi lẽ, dầu gió có mặt ở hầu hết các gia đình. Ngoài các công dụng thông thường là chăm sóc sức khỏe, quý vị có thể dùng dầu gió như một biện pháp khử mùi hiệu quả. 

Dầu gió có mùi hương thơm mát đặc trưng của bạc hà, lưu lại lâu nên có thể lấn át mùi hôi nhanh chóng. Khi cần dùng, quý vị lấy lọ dầu gió, mở nắp và đặt ở góc nhà vệ sinh. Chỉ với một lọ dầu gió nhỏ, tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi có thể được xử lý hữu hiệu từ đến 2, 3 tháng. 


Khử mùi hôi bằng giấm

Đối với giấm, quý vị có thể chọn giấm gạo, giấm táo, giấm hoa quả tùy theo sở thích của mình. Tương tự như dầu gió, giấm ăn cũng mang đến công dụng khử mùi hôi hiệu quả. Quý vị chỉ cần mở nắp và đặt chai giấm ở một góc nhà vệ sinh là tự nó đã phát huy công dụng hút mùi. Lưu ý là nếu quý vị không thích cảm giác nhà tắm có mùi hơi chua, thì không nên áp dụng phương pháp này. 


Khử mùi bằng chanh tươi

Chanh rất công hiệu trong việc khử các mùi tanh, mùi hôi và mang đến cảm giác tươi mát, sảng khoái cho không gian. Vì thế, quý vị nên dùng nước cốt chanh tươi cho trực tiếp vào bồn cầu và ống thoát nước, để một chút sau đó xả sạch lại. Ngoài ra, quý vị cũng có thể dùng vỏ chanh phơi khô treo trong nhà vệ sinh để khử mùi. 


Khử mùi hôi bằng muối trắng, baking soda

Đối với cách khử mùi nhà vệ sinh này quý vị có thể xử lý triệt để nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu. Bởi lẽ, hầu hết nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh đều đến từ bồn cầu hoặc đường ống thoát nước. Lúc này, hãy thử dùng muối trắng hoặc bột baking soda, nước nóng, giấm ăn để giải quyết tình trạng trên. 

Quý vị cho một lượng muối, baking soda và giấm ăn vào trong bồn cầu hoặc cống thoát nước. Đợi một lúc cho các chất trên tạo ra phản ứng hoa học và sủi bọt lên, sau đó cho trực tiếp nước nóng vào. Các vật cản đọng lại ở bồn cầu, cống thoát nước sẽ được loại bỏ và không còn bốc mùi khó chịu nữa. 


Khử mùi hôi bằng rượu mạnh

Ngoài các phương pháp trên, quý vị có thể dùng rượu có nồng độ cao để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Cách thực hiện rất đơn giản. Quý vị dùng chai rượu nhỏ mở nắp hoặc đổ rượu ra ly và đặt ở góc nhà vệ sinh. Nguyên lý hoạt động của rượu mạnh cũng như dầu gió và giấm ăn, nên có thể giúp lấy đi các mùi hôi một cách nhanh chóng. Phương pháp này mang lại hiệu quả khử mùi trong vòng 1 tuần lễ cho nhà vệ sinh. 

Các cách khử mùi nhà vệ sinh chung cư đã giúp quý vị phần nào hóa giải nỗi lo của mình? Chúc quý vị thành công và đừng quên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cùng Huongluxury nhé!