Mẹo vệ sinh nền gạch sau khi hoàn thiện công trình xây dựng

Quý vị hân hoan chào đón ngôi nhà mới của mình, nhưng lại cảm thấy rất phiền lòng vì nền gạch bị bẩn quá nhiều trong quá trình thi công? Đừng lo lắng nữa nhé! Huongluxury mách quý vị cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch cho công trình mới hoàn thiện đây!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Dùng dao kết hợp gôm tẩy

Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch được áp dụng nhiều nhất chính là dùng dao rọc giấy và gôm tẩy. Với phương pháp này, quý vị cũng có thể áp dụng với các vết xi măng nhỏ trên gạch đỏ thường dùng để lát sân. 

Đầu tiên dùng dao cạo sạch các vết xi măng, rồi dùng gôm tẩy để loại bỏ hoàn toàn các dấu xi măng để lại trên sàn. Khi thực hiện, quý vị nên ưu tiên các vết xi măng nhỏ và không cạo quá sâu để tránh ảnh hưởng đến bề mặt của gạch. Tuyệt đối không áp dụng với nền gạch men hoặc đá hoa cương. Sau cùng, quý vị dùng nước lau sàn lau lại một lần nữa là xong.


Dùng xăng 

Đây là phương pháp giúp loại bỏ các vết xi măng trắng để lại trong quá trình trám khe gạch rất hữu hiệu. Cách thức thực hiện khá đơn giản. Quý vị dùng khăn mềm khô, thấm xăng và lau mạnh các vết xi măng trên sàn. 

Trong quá trình thực hiện, quý vị nên mang bao tay cao su dài tay và khẩu trang. Chú ý tránh để các thiết bị đánh lửa ở gần khu vực vệ sinh. Tương tự như hướng dẫn ở trên, quý vị cũng không nên dùng xăng cho các bề mặt đá hoa cương hay gạch men có hoạt tiết chìm. Cuối cùng, quý vị lau lại nhà với nước lau sàn và mở cửa để mùi xăng thoát ra ngoài nhé. 


Sử dụng baking soda và giấm ăn

Baking soda và giấm ăn có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch và đánh bật các vết ố trên sàn nhà. Vì thế, quý vị có thể trộn bột baking soda với giấm ăn, sau đó chà trực tiếp lên các vết bẩn cứng đầu. Để hỗn hợp ngấm và làm mềm vết bẩn, sau đó dùng khăn lau lại là hoàn tất. Tương tự vậy, khi quý vị đánh bóng sàn xi măng quý vị cũng có thể sử dụng hỗn hợp này.


Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng được nhiều chủ đầu tư của các công trình lớn áp dụng vệ sinh nhà sau xây dựng. Thông thường các đơn vị thi công sàn nhà sẽ tiến hành cạo bớt các lớp xi măng rồi mới tiến hành vệ sinh sàn. Dùng hỗn hợp axit HCl hoặc Clo đổ lên các vết xi măng. Đợi một chút cho đến khi bề mặt sàn sủi bọt lên và các vết xi măng bong tróc rồi dùng khăn lau đi. Sau đó, quý vị dùng nước lau sàn lau qua một lần. Cuối cùng, quý vị lau lại sàn với nước xem còn sót vết xi măng nào không và bật quạt để làm khô nhanh chóng. 

Trong quá trình thực hiện, đừng quên trang bị các dụng cụ cần thiết như găng tay cao su, khẩu trang, quần áo bảo hộ. 

Trên đây là các cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch, sàn nhà mới hoàn thiện rất hữu hiệu. Hy vọng là bài viết hữu ích cho quý vị trong việc dọn dẹp và tận hưởng niềm vui trọn vẹn trong ngôi nhà mới của mình.