Mẹo xử lý bồn nước bốc mùi mỗi khi xả nước

Mỗi lần xả nước bồn cầu quý vị lại cảm thấy khó chịu vì mùi hôi bốc lên? Điều này có thể bắt nguồn từ nguyên nhân hầm cầu bị đầy hoặc xi phông bồn cầu hoạt động thiếu hiệu quả. Nếu quý vị cũng gặp tình trạng tương tự và nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, hãy tham khảo vài mẹo hay từ Huongluxury nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

Để xử lý tình trạng nước bồn cầu  có mùi và nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, quý vị có thể dùng chanh tươi. Lấy nước cốt của 3 quả chanh tươi sau đó cho trực tiếp xuống bồn cầu, đợi một chút sau đó xả sạch lại với nước. Tương tự, quý vị dùng nước cốt chanh tươi cho xuống cống thoát nước trong nhà vệ sinh, sau đó xả lại nước để mùi hôi khó chịu được cuốn đi dễ dàng. 


Dùng giấm ăn

Đối với giấm ăn quý vị làm tương tự như chanh tươi. Lấy một lượng giấm ăn đổ trực tiếp vào bồn cầu và đường ống thoát nước sàn, đường ống thoát nước bồn rửa mặt, bồn tắm sau đó xả sạch lại với nước. Quý vị cũng có thể dùng giấm ăn để khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đặt một chai giấm đã mở nắp tại góc nhà vệ sinh. Cách này sẽ giúp nhà vệ sinh nhà quý vị không còn mùi hôi hiệu quả đến 1 tuần. 


Dùng baking soda và giấm ăn

Ngoài ra quý vị cũng có thể xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi hay nước dội cầu bốc mùi bằng cách dùng baking soda và giấm ăn. Cho đồng thời cả hai nguyên liệu này vào bồn cầu hoặc ống cống thoát nước. Quý vị đợi một chút cho chúng xảy ra phản ứng với nhau, xuất hiện bọt sủi lên. Nhờ đó các mảng bám cùng vi khuẩn gây mùi trong bồn cầu và ống thoát nước được khử sạch. Sau đó, quý vị dùng nước nóng dội trực tiếp vào ống cống hay bồn cầu là hoàn tất. 


Dùng rượu mạnh

Rượu có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi cũng như kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Đối với rượu, quý vị nên chọn rượu trắng có nồng độ cồn cao để tăng hiệu quả khử trùng. Đổ rượu vào bồn cầu hoặc ống thoát nước, đặt thêm một ly tại góc nhà vệ sinh để khử mùi. Ngoài ra quý vị có thể cho rượu vào chai có dạng xịt để lau kính và gương nhà vệ sinh. 


Dùng viên khử mùi

Đối với viên khử mùi, quý vị có thể đặt trong két nước sau đó để viên tự tan trong nước mỗi lần xả sẽ không còn mùi hôi khó chịu. Quý vị nên chọn các sản phẩm viên thả bồn cầu chất lượng, không chứa hóa chất độc hại đến sức khỏe cũng như môi trường và nguồn nước. Có thể chọn các mùi hương và màu sắc khác nhau tùy thuộc sở thích. 


Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Cách hiệu quả nhất để nhà vệ sinh luôn thơm mát, sạch sẽ chính là dọn dẹp nhà vệ sinh mỗi ngày. Quý vị nên cọ bồn cầu, sàn nhà tắm, các thiết bị nhà tắm, sử dụng phễu thoát sàn… để bảo vệ nhà vệ sinh khỏi các mùi hôi khó chịu. Không dùng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh, không đổ thức ăn thừa và để các vật cứng rơi vào bồn cầu, quý vị nhé. 

Trên đây là các phương án giải quyết tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi hay nước bồn gây khó chịu. Ngoài các mẹo trên, quý vị có thể sử dụng thêm bột thông cống, sáp khử mùi, túi thơm để treo trong nhà vệ sinh nhằm ngăn mùi hôi khó chịu.  Chúc quý vị thực hiện thành công và sở hữu không gian vệ sinh tươi mát cho gia đình!