Mẹo xử lý mùi hôi khó chịu trên áo quần khi giặt bằng máy giặt

Quý vị có hay gặp phải tình trạng áo quần có mùi hôi sau khi lấy ra từ máy giặt? Làm thế nào để xử lý vấn đề trên? Trong bài viết này, Huongluxury sẽ giải thích nguyên nhân và bật mí cho quý vị vài “típ” để đánh bật mùi hôi khó chịu trên áo quần mà quý vị đang gặp phải!

Giặt Là

Nguyên nhân khiến quần áo của quý vị có mùi hôi khó chịu

Nếu quý vị thường xuyên sử dụng máy giặt nhưng không để ý đến việc vệ sinh đều đặn thì bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc sẽ sinh sôi và phát triển bên trong lồng giặt. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến quần áo của quý vị sau khi giặt xong vẫn có mùi hôi khó chịu.

Không những thế, khi vi khuẩn, nấm mốc bám trên quần áo sẽ khiến làn da nhạy cảm của bé yêu bị mẩn ngứa, dị ứng da và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, khi thời tiết ẩm ướt, không có ánh nắng mặt trời cũng khiến quần áo phơi mãi không khô và gây ra mùi hôi khó chịu. 

Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt khử mùi hôi

1. Vệ sinh lồng máy giặt

Quý vị hãy vệ sinh lồng giặt thường xuyên, mỗi tháng một lần bằng chương trình vệ sinh của máy giặt. Nếu máy giặt của gia đình quý vị không có chức năng tự vệ sinh thì quý vị có thể vệ sinh máy bằng chương trình giặt với mức nước cao nhất và không có quần bên trong lồng giặt. Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể vệ sinh lồng giặt bằng bột baking soda hoặc giấm trắng. Đây cũng được xem là cách đơn giản, hiệu quả nhất để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc bên trong lồng giặt. 

2. Sấy quần áo trước khi cất 

Quý vị có thể sử dụng tủ sấy quần áo, máy sấy chuyên dụng hoặc các loại máy sấy tóc để sấy quần áo trước khi đem cất giữ chúng. Ngoài ra, việc sấy qua quần áo khoảng 15-20 phút cho ráo nước rồi phơi lên cũng có thể giúp quần áo của quý vị không bị ám mùi hôi khó chịu.

Khi phơi quần áo trong nhà, quý vị có thể sử dụng giấy báo cũ trải xung quanh khu vực phơi đồ. Giấy báo có tác dụng hút ẩm không khí trong phòng sẽ giúp quần áo của quý vị nhanh khô hơn.

3. Ngâm quần áo với giấm trắng

Nếu quần áo sau khi giặt xong có mùi hôi thì quý vị có thể ngâm chúng với giấm trắng trước khi giặt để khử toàn bộ mùi hôi, vi khuẩn và nấm mốc bám trên quần áo. Đồng thời, quý vị nên áp dụng các phương pháp giặt quần áo đúng cách để chúng dễ làm sạch hơn. 

4. Ngâm quần áo với muối

Ngâm quần áo của quý vị trong nước muối cũng là một phương pháp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Quý vị có thể ngâm quần áo vào trong nước muối pha loãng khoảng 20-30 phút. Sau đó, quý vị hãy giặt sạch quần áo với bột giặt là được. 

5. Ngâm quần áo với chanh tươi

Quý vị cũng có thể cải thiện tình trạng quần áo có mùi hôi khó chịu sau khi giặt bằng cách ngâm chúng với nước chanh tươi. Quý vị hãy cho quần áo ngâm vào trong nước chanh pha loãng rồi giặt lại chúng với bột giặt là được. 

6. Sử dụng nước giặt đánh bay mùi hôi khó chịu

Bên cạnh đó, quý vị cũng đừng quên chọn một loại nước giặt giúp đánh bay mùi hôi khó chịu thật hiệu quả. Hiện nay, Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trên là sản phẩm được nhiều chị em nội trợ tin dùng và đánh giá cao. 

Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trên được nâng cấp với hoạt chất có nguồn gốc thiên nhiên cùng công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield Xanh phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sẽ khiến các vết bẩn không thể bám sâu, dễ dàng bị đánh bay khi giặt và loại bỏ mùi hôi khó chịu một cách hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm được kết hợp sức mạnh đánh bật mọi vết bẩn của OMO cải tiến và hương thơm quyến rũ sẽ giúp quần áo của quý vị thơm mát dài lâu.

Sản phẩm sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao giúp đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt về phân hủy sinh học và vô cùng an toàn. Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trên được đánh giá cao cũng như là lựa chọn hàng đầu của 11 hãng máy giặt uy tín. 

Hy vọng, với những mẹo khử mùi hôi quần áo sau khi giặt này sẽ giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm bảo vệ quần áo của các thành viên trong gia đình mình luôn thơm tho và sạch sẽ.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .