Mốc đen ” bay màu” ngay với 5 nguyên liệu sẵn có trong nhà bạn

Giặt là

Loại bỏ áo trắng bị mốc đen bằng chanh tươi

Chanh tươi là nguyên liệu siêu rẻ có trong phòng bếp của hầu hết các gia đình. Với chanh tươi, bạn có thể dùng chúng làm sạch các vết ẩm mốc có trên quần áo một cách hiệu quả và an toàn. Chanh tươi có chứa hàm lượng axit mạnh giúp làm sạch, làm sáng, khử mốc và khử mùi hiệu quả trên quần áo. Bạn chỉ cần cho trực tiếp nước cốt chanh tươi lên vùng áo bị ẩm mốc, sau đó phơi áo dưới nắng trong vài giờ. Nắng sẽ khiến nước chanh bốc hơi kéo theo các vi khuẩn và vết mốc đen trên áo. 

Dùng giấm ăn giúp loại bỏ mốc đen

Cũng giống như chanh tươi, giấm ăn có tính axit mạnh có khả năng tẩy rửa hiệu quả. Đối với giấm ăn, bạn nên chọn giấm gạo trắng sau đó bôi trực tiếp lên vết mốc và phơi dưới nắng như cách làm với chanh tươi. Bạn cũng có thể hòa tan giấm ăn, bột giặt và nước ấm rồi ngâm áo trắng vào từ 15 – 30 phút sau đó giặt lại và phơi khô dưới nắng. 

Dùng baking soda xử lý áo trắng bị mốc đen

Baking soda cũng nằm trong các nguyên liệu sẵn có và giá thành cũng tương đối rẻ. Đối với nguyên liệu này, bạn làm ướt áo trắng với nước rồi cho bột baking soda lên trên đợi từ 5 – 10 phút để baking soda phát huy công dụng. Sau đó giặt lại áo với bột giặt và phơi dưới ánh nắng trong nhiều giờ liên tục để áo khô hoàn toàn. Khi đó, các vết mốc đen sẽ được lấy đi một cách an toàn. 

Dùng kem đánh răng

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng kem đánh răng để loại bỏ các vết nấm mốc hay tình trạng ố vàng trên áo. Bạn có thể bôi trực tiếp kem đánh răng lên khu vực áo trắng bị mốc đen, dùng bàn chải đánh răng chà nhiều lần. Cuối cùng bạn giặt lại áo với bột giặt, xả kỹ lại với nước và phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để vết ẩm mốc và mùi hôi khó chịu được khử sạch. 

Dùng oxy già loại bỏ áo trắng bị mốc đen

Các mẹ còn có thể dùng oxy già để làm sạch các vết nấm mốc cứng đầu trên áo trắng và quần áo thông thường. Cho oxy già vào nước và ngâm quần áo từ 15 – 20 phút, vớt áo ra cho vào nước xà phòng giặt lại áo. Với phương pháp này bạn có thể dùng cho cả giặt tay và giặt máy. Sau đó, bạn phơi quần áo dưới ánh nắng đến khi chúng khô hoàn toàn. 

Trên đây là các phương pháp làm sạch áo trắng bị mốc đen từ các nguyên liệu sẵn có trong nhà rất an toàn và hiệu quả. Đối với tình trạng áo mốc đen nghiêm trọng, bạn nên sử dụng các sản phẩm thuốc tẩy mốc, tẩy trắng quần áo chuyên dụng để mang đến kết quả tốt hơn. Chúc bạn thực hiện thành công! 

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.