Muốn dọn nhà đón tết nhanh chóng và hiệu quả, mẹ quên ngay 4 thói quen này nhé!

Chỉ còn khoảng hơn một tháng nữa là Tết Nguyên Đán sẽ về. Lúc này, các gia đình đã lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa. Thế nhưng, có nhiều người vẫn chưa hài lòng với thành quả của mình. Vì sao lại như thế? Nguyên nhân là do quý vị vẫn dùng cách dọn dẹp thông thường nên hiệu quả không cao. Làm sao để khắc phục tình trạng này? Lời khuyên từ Huongluxury dành cho quý vị là hãy tránh những thói quen sau đây

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Giữ lại những vật dụng không cần thiết

Trong dịp tổng vệ sinh cuối năm, quý vị phát hiện ra có rất nhiều đồ đạc mà cả gia đình hầu như chưa dùng đến hoặc chỉ dùng 1-2 lần/năm? Tuy nhiên, do thói quen, nên quý vị không nỡ vứt bỏ chúng. Chính vì thế, việc dọn nhà đón tết không đạt được hiệu quả làm sạch, làm mới, mà còn khiến quý vị mất rất nhiều thời gian. 

Do đó, quý vị nên giới hạn thời gian dành cho việc vệ sinh chỉ từ 2-3 tiếng, tiếp đến là hoàn thành việc dọn dẹp với một tốc độ nhanh nhất. Điều này có thể thúc đẩy quý vị đưa ra quyết định một cách nhanh chóng hơn, nhất là với việc từ bỏ những đồ vật đã cũ hay không còn cần thiết nữa.

Dọn nhà đón tết mà không có bất kỳ kế hoạch nào

Không chỉ với những việc trọng đại, vai trò của việc lên kế hoạch còn rất quan trọng kể cả trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Thử nghĩ xem, nếu quý vị không có kế hoạch chi tiết và không biết bắt đầu từ đâu thì việc dọn nhà đón tết có thể bị trì trệ. Vào những ngày cuối năm bận rộn, không một việc nào hoàn tất thì quả thật là “ác mộng”. 

Vì vậy, thay vì lao vào dọn dẹp một cách máy móc nhưng hàng ngày, quý vị nên dành thời gian quan sát một cách tổng quát. Sau đó, quý vị xác định khối lượng công việc cần làm, việc nào ưu tiên nên làm trước và việc nào không quan trọng có thể làm sau rồi mới bắt tay vào thực hiện. Có như vậy quý vị mới tiết kiệm thời gian, công sức, không còn cảm thấy dọn nhà đón tết là “cực hình” nữa.

Giữ thói quen trong năm khi dọn nhà đón tết

Thông thường, quý vị dọn dẹp nhà cửa theo trình tự: hút bụi làm sạch sàn nhà, rồi lau dọn bàn ghế, quét bụi bẩn trên các kệ tủ… Nhưng như vậy, bụi bẩn sẽ rơi ngược trả lại xuống sàn nhà và quý vị sẽ lại phải hút bụi và lau lại nhà một lần nữa. Công việc dọn dẹp vì thế lại tốn thêm thời gian, công sức và cả nguyên liệu tẩy rửa. Để tránh tình trạng này, hãy dọn nhà theo chiều ngược lại. Quý vị nên dọn từ trên xuống với việc làm sạch cửa sổ, kệ, bàn, ghế… trước, sau cùng hãy xử lý tới sàn nhà.

Dùng nước thông thường ở công đoạn cuối cùng 

Trong năm, việc dọn dẹp nhà cửa có thể dừng lại ở bước lau sạch sàn nhà bằng nước. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, quý vị cần phải làm sạch một cách kỹ lưỡng và trên một diện tích tương đối rộng, nên việc sử dụng nước thông thường không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

Để đạt được hiệu quả làm sạch và lưu lại mùi hương thơm mát cho không gian sống trong dịp dọn nhà cuối năm, Huongluxury khuyên quý vị nên dùng dòng sản phẩm Sunlight lau sàn Tinh Dầu Thiên Nhiên với 4 mùi hương tinh dầu, tha hồ cho quý vị lựa chọn. Sản phẩm hoạt động hiệu quả trên mọi bề mặt sàn, từ gạch men đến sàn gỗ. Chỉ với một lần lau, mọi vết bẩn đều được đánh bay nhờ công nghệ Sạch Bóng Vượt Trội có trong nước lau sàn Sunlight. Với chiết xuất tinh dầu thiên nhiên 100%, nước lau sàn Sunlight Tinh Dầu Thiên Nhiên giúp sàn nhà thơm mát dài lâu cùng hương thơm tinh dầu đạt chuẩn châu Âu. Đặc biệt, Sunlight còn mang đến rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhân dịp chào xuân 2020 để tri ân khách hàng. Quý vị đừng nên bỏ qua cơ hội hiếm có này bằng cách nhấp ngay vào đường dẫn tại đây để tham khảo các khuyến mãi hấp dẫn nhân dịp chào xuân 2020 từ Sunlight Lau Sàn, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa có thêm thời gian thảnh thơi cùng trải nghiệm tết bên những người thân yêu.

Thế là việc dọn nhà đón tết không thể làm khó quý vị trong dịp cuối năm này nữa rồi? Chúc quý vị và gia đình một năm nhiều may mắn và thành công!

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .