Muốn hoa tươi lâu, mẹ đừng quên 6 “thần dược” này nhé!

Nhiều người cho rằng, hoa cỏ, cây cảnh chính là sinh khí của một ngôi nhà. Chính vì thế, việc giữa cho cây cối luôn xanh tươi được rất nhiều người quan tâm. Nếu quý vị cũng cần biết cách giữ hoa tươi lâu, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Huongluxury nhé!

Trong nhà

Thuốc tẩy quần áo

Muốn hoa tươi lâu đầu tiên là quý vị hãy cho một chút thuốc tẩy vào trong nước cắm hoa. Trong thành phần của thuốc tẩy có chứa chất kháng khuẩn, giúp loại bỏ các loại vi khuẩn gây thối gốc. Chúng sẽ giúp nước cắm hoa sạch hơn nên giúp cho hoa của quý vị tươi lâu hơn.

Xem thêm: Cách giữ hoa tươi lâu nhất siêu dễ không phải ai cũng biết

Nước súc miệng

Trong thành phần của nước súc miệng có khả năng diệt khuẩn, loại bỏ các mảng bám. Hơn nữa, chúng làm sạch nước cắm hoa giúp hoa của quý vị tươi được nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: Cách ướp hoa tươi trang trí nhà cửa đẹp lung linh

Thuốc Aspirin

Một trong những cách muốn giữ hoa tươi lâu đó chính là quý vị hãy bỏ thêm vào nước cắm hoa một viên thuốc aspirin đã nghiền nát. Trong thành phần của thuốc Aspirin có thành phần tăng nồng độ acid trong nước, giúp diệt vi khuẩn hiệu quả. Đồng thêm cung cấp thêm các dưỡng chất giúp cho hoa tươi lâu hơn, không bị héo úa. 

Vitamin B1

Quý vị cũng có thể nghiền nát một viên thuốc B1 sau đó hòa vào nước cắm hoa cũng sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn thông thường. Trong thuốc B1 giúp các cành hoa hút nước thanh và nhiều hơn khiến hoa tươi tốt.

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh làm tăng nồng độ acid trong nước cắm hoa, giúp loại bỏ vi khuẩn để hoa tươi lâu hơn. Nếu hết chanh, quý vị có thể dùng gấm cũng mang lại hiệu quả tương tự. Và đây cũng là một cách giữ hoa tươi lâu tương đối dễ áp dụng.

Đồng xu

Nếu muốn hoa tươi lâu, quý vị có thể thả 1 đồng xu vào bình cắm hoa để cho hoa tươi lâu và bền hơn rất nhiều. Trong thành phần của đồng xu chứa các ion sắt, khi tiếp xúc với nước sẽ tạo ra một chất kháng khuẩn tự nhiên giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại cho hoa.

Lưu ý khi chăm sóc từng loại hoa

  • Hoa hồng: Đối với hoa hồng, không nên cắt gai vì nó sẽ ảnh hưởng đến hoa, khiến hoa nhanh hỏng hơn.  

  • Hoa huệ: Nếu muốn hoa huệ được tươi lâu hơn, nên cắt vát đoạn gốc của cành hoa và bỏ thêm 1 ít đường vào bình cắm. 

  • Hoa đào, hoa tường vi: Quý vị có thể dùng mẹo hơ vết cắt qua lửa trước khi cắm vào bình để giữ lại nhựa của hoa, giúp hoa tươi lâu hơn.

  • Hoa cúc: Thường xuyên thay nước mới và bỏ đi đoạn gốc hỏng để hoa tươi lâu hơn. Quý vị cũng có thể cho thêm một ít phân đạm, ure vào bình để giữ hoa lâu hơn.

  • Phong lan: Phủ một tấm vải ẩm lên vào buổi tối sẽ giúp cho hoa phong lan được tươi lâu hơn rất nhiều.

  • Hoa ly: Trước khi cắm hoa ly, quý vị nên ngâm cả cành ly trong thùng nước lớn khoảng 5 phút, sau đó mới mang cắm. Chú ý nên bỏ hết lá phía dưới gốc hoa và cắm thật nhiều nước để giúp hoa hút nước tốt nhất, tươi lâu hơn. 

  • Lan Hồ Điệp: Nếu gia đình quý vị yêu thích loài hoa hồ điệp này thì nên bày chúng ở nơi râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Bày hoa ở nơi có nhiệt độ ấm vì Hồ Điệp là loài hoa ưa thích bóng râm, ấm áp.

Chọn được hoa đẹp đã khó, giữ được hoa đẹp và tươi lâu lại còn khó hơn. Bởi hoa mau nở mà cũng chóng tàn, giữ được vẻ đẹp ở lại lâu không phải là dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Huongluxury sẽ giúp cách quý vị biết thêm nhiều cách giữ hoa tươi lâu. Chúc các quý vị thành công!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .