Muốn phòng khách hợp phong thủy, quý vị nên làm 4 việc sau đây

Trong một ngôi nhà, phòng khách chính là không gian quan trọng nhất. Bởi lẽ, đây không chỉ là bộ mặt của gia chủ, mà còn là nơi thu nạp năng lượng, tài khí. Vì vậy, khi trang trí phòng nhà cửa, yếu tố phong thủy luôn được mọi người chú trọng. Theo triết lý phong thủy phương Đông, để phòng khách đẹp và hợp phong thủy, quý vị nên chú ý những lưu ý sau:

Trong nhà

Dọn dẹp phòng khách gọn gàng, sạch sẽ

Chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi bước vào một căn phòng bừa bộn và bẩn thỉu. Không chỉ gây nên bực bội, phòng khách không gọn gàng, sạch sẽ còn ngăn cản những nguồn sinh khí tốt, khiến cho đầu óc con người thiếu tỉnh táo, mệt mỏi, từ đó gây ảnh hưởng lớn đến công việc, sức khỏe. Vì vậy, quý vị nên dọn dẹp nhà cửa, phòng khách sạch sẽ và sắp xếp phòng khách theo phong thủy gọn gàng, ngăn nắp để đón nhận những nguồn sinh khí tốt lành.

Xem thêm: Bí quyết sắp xếp phòng khách gây ấn tượng với khách đến nhà

Không bày linh vật, vật dụng phong thủy sai vị trí

Với mong muốn rước tài lộc và những điều lành đến với ngôi nhà của mình, nhiều gia chủ đã sử dụng những linh vật phong thủy để trang trí nhà cửa và phòng khách. Tuy nhiên, nếu không có những kiến thức về lĩnh vực này và mua một cách tùy hứng thì quý vị sẽ vô tình gây phản tác dụng. Vì vậy, trước khi mua đồ phong thủy và sắp xếp nhà cửa theo phong thủy, quý vị nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm hoặc các thầy phong thủy. 

Xem thêm: Những gợi ý cho quý vị muốn dùng tranh trang trí phòng khách

Sử dụng tranh để trang trí phòng khách đẹp

Một bức tường đơn điệu sẽ gây nên cảm giác nhàm chán cho không gian sống. Vì vậy, quý vị nên sử dụng những bức tranh để tô điểm thêm cho phòng khách của gia đình. Tuy nhiên, cũng tương tự như các linh vật, vật dụng phong thủy khác, quý vị cũng cần phải tìm hiểu kỹ về bản mệnh của mình để chọn tranh và hướng treo cho phù hợp. 

Tùy theo nhu cầu, sở thích và bản mệnh của mỗi gia chủ mà ta có thể lựa chọn những bức thích hợp nhất. Theo đó, để thể hiện sự sung túc, hưng vượng thì quý vị có thể lựa chọn bức tranh hoa mẫu đơn. Nếu muốn chiêu tài hút lộc thì tranh sơn thủy chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho quý vị. Cò với những gia đình mong sự bình an, thuận hòa thì nên chọn những bức tranh tứ quý, tứ bình…

Không dùng sừng hoặc da động vật để trang trí

Để thể hiện uy quyền và giàu sang rất nhiều gia đình đã sử dụng sừng và da của các loại động vật quý hiếm như: hươu, báo, tê giác… để trang trí phòng khách. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây là việc làm không tốt. Bởi các loại sừng, da, đầu là những bộ phận của động vật có linh hồn nên khi chết chúng cũng sẽ chứa nhiều âm khí. 

Vậy nên, khi sử dụng để trang trí phòng khách đẹp quý vị đã vô tình khiến cho không gian sống trở nên u ám, mệt mỏi và làm cho đường công danh của gia chủ gặp trắc trở. Không chỉ vậy, nó còn gây nên nỗi sợ hãi cho người khác khi nhìn thấy. 

Phòng khách đẹp không phải là được trang trí bằng những vật dụng đắt tiền, sang trọng mà đó còn phải tạo nên sự thoải mái và phù hợp với gia chủ theo phong thủy. Vì thế, Huongluxury hy vọng những kiến thức này hữu ích cho quý vị và mang lại may mắn cho cả nhà!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .