Nên chọn tường nhà tắm bằng chất liệu gì để làm sạch dễ dàng hơn?

Nhà vệ sinh có một vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Vì thế, khi thiết kế hay sửa chữa lại, quý vị cũng cần có sự cân nhắc, chọn những chất liệu phù hợp để dễ dàng làm sạch tường nhà tắm, giúp bảo quản chúng tốt hơn. Trong bài viết dưới đây, Huongluxury sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan để quý vị có được sự lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Làm tường nhà tắm từ chất liệu gạch men

Gạch men, gạch tráng men là chất liệu ốp tường, ốp sàn phổ biến nhất tại hầu hết các công trình hiện nay. Đối với tường nhà tắm chất liệu này cũng được các hộ gia đình và chủ thầu xây dựng lựa chọn nhiều nhất. Ưu điểm của gạch men là đa dạng phong phú, giá thành rẻ và dễ bảo quản, dễ làm sạch tường nhà tắm.

Đối với chất liệu này tường nhà tắm sẽ được xây từ gạch, trát bê tông và ốp thêm một lớp gạch men bên ngoài ở mặt bên trong nhà tắm. Chất liệu này giúp nhà tắm sạch sẽ, sáng bóng, mát mẻ vào mùa hè. Đối với tường gạch men các quý vị có thể chọn màu trắng, màu xanh nước biển hoặc màu đen, xám… tùy theo sở thích. 


Tường nhà tắm gỗ

Gỗ cũng được nhiều gia đình sử dụng làm tường nhà tắm. Chất liệu này thường khá tốn kém, nên chỉ dùng cho các công trình cao cấp như căn hộ hạng sang hoặc phòng tắm của các gia đình có thiết kế đặc biệt. Tường nhà tắm bằng gỗ có các ưu điểm như sang trọng, cách nhiệt tốt, dễ dàng làm sạch. 

Đối với tường nhà tắm bằng gỗ quý vị nên chọn các loại gỗ chống ẩm mốc và thấm nước có trong tự nhiên. Có thể chọn gỗ làm tường nhà tắm hơi, phòng xông hơi để tăng hiệu quả giữ nhiệt. Tường nhà tắm gỗ nên chọn màu gỗ tự nhiên với các vân gỗ sang trọng. 


Tường nhà tắm đá hoa cương

Đá hoa cương là chất liệu làm tường nhà tắm được sử dụng tại các công trình cao cấp. Ưu điểm của chúng là có bề mặt sáng bóng, đem đến cảm giác sang trọng và giá trị thẩm mỹ lớn. Ngoài ra, việc làm sạch tường nhà tắm bằng đá hoa cương cũng khá dễ dàng, bề mặt mát, cách nhiệt và cách âm tốt. 


Tường nhà tắm kính 

Chất liệu giúp quý vị dễ làm sạch tường nhà tắm nhất chính là kính trong suốt. Ngày nay có rất nhiều người lựa chọn nhà tắm làm bằng kính, nhất là các công trình mang tính hiện đại, dành cho người trẻ với lối sống hiện đại. 

Đối với tường nhà tắm bằng kính quý vị có thể chọn kính làm mờ hay kính trong suốt theo sở thích. Ngoài ra quý vị nên chọn kính có độ dày cao có tính năng chống bám bụi, chống bám bẩn, chống ố vàng. Ưu điểm của dạng tường này là dễ vệ sinh, cho không gian phòng tắm rộng rãi, sang trọng. 


Tường nhà tắm bằng giấy dán tường

Ngoài ra quý vị có thể chọn giấy dán tường để trang trí cho không gian phòng tắm nhà mình thay thế cho bức tường sơn nhàm chán. Đối với giấy dán tường nhà tắm quý vị nên chọn loại giấy có chất lượng cao có thể chống thấm nước và ẩm mốc. Ưu điểm của giấy dán tường nhà tắm là mức giá rẻ, đa dạng về mẫu mã và kích thước.

Trên đây là các chất liệu tiêu biểu, với ưu điểm dễ dàng làm sạch tường nhà tắm mà Huongluxury cung cấp đến các quý vị. Với các chất liệu trên, quý vị có thể sở hữu không gian nhà tắm sang trọng, tiện nghi đồng thời rất dễ chăm sóc, vệ sinh.