Nên đặt thảm nhựa chống trơn ở những khu vực nào?

Để hạn chế nguy cơ trơn trượt, rất nhiều gia đình đã chọn dùng thảm nhựa chống trơn. Sản phẩm có tính ma sát cao, giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, nhất người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là: Quý vị có biết đâu là khu vực hợp lý để đặt sản phẩm này không?

Vệ sinh phòng tắm

Đặc điểm của thảm nhựa chống trơn 

Thảm nhựa chống trượt có khả năng ma sát cao với nền nhà nên đảm bảo an toàn cho các thành viên khi sử dụng. Đây được xem là đặc điểm cơ bản nhất của sản phẩm. Bên cạnh đó, những tấm thảm này được làm từ nhựa PVC cao cấp, có độ dẻo, tính đàn hồi rất tốt và những lỗ nhỏ li ti trên mặt thảm giúp thoát nước nhanh chóng, đảm bảo cho khu vực đặt thảm luôn khô ráo, sạch sẽ. 

Hiện nay, những tấm thảm chống trượt có nhiều màu sắc hay nhiều họa tiết bắt mắt thay thế những chiếc thảm đơn điệu trước đây. Điều này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà quý vị.

Nhiều quý vị lo ngại sử dụng thảm nhựa chống trơn trong các môi trường ẩm ướt sẽ khiến sản phẩm sẽ nhanh hỏng. Điều này chỉ đúng với những chiếc thảm nhựa kém chất lượng. Còn những chiếc thảm nhựa cao cấp thì quý vị hoàn toàn có thể yên tâm, khả năng chống nước của sản phẩm cực tốt. Bên cạnh đó, dù sử dụng trong thời gian dài màu sắc của sản phẩm vẫn không bị ảnh hưởng. 


Hãy đặt thảm nhựa chống trơn ở những khu vực này 

Không gian nhà tắm, nhà vệ sinh

Nếu gia đình quý vị có trẻ em và người cao tuổi thì không thể thiếu đi những chiếc thảm chống trơn này. Lựa chọn này sẽ giúp quý vị tránh được những rủi ro không đáng có. Một chiếc thảm ngay tại cửa nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng bếp, dưới cầu thang hay các khu vực trẻ em vui chơi để tránh trường hợp trơn ngã. Ngoài ra, những chiếc thảm này có khả năng thoát nước rất tốt, hạn chế việc nước đọng lại sàn nhà giúp cho không gian nhà quý vị luôn thông thoáng, nhất là những khi trời mưa gió, trời nồm, thời tiết ẩm ướt.

Nếu là khu vực dành cho bé vui chơi thì quý vị nên chọn những chiếc thảm có nhiều màu sắc hoa văn, hình thù ngộ nghĩnh.

Không gian bể bơi

Tất nhiên ở các khu vực bể bơi không thể thiếu đi những chiếc thảm nhựa chống trơn. Ở các khu vực bể bơi, độ ma sát giữa chân và sàn nhà thường rất kém. Vì vậy, chiếc thảm sẽ đảm bảo an toàn, hạn chế tình trạng té ngã cho mọi người lúc lên và xuống bể bơi. 

Sử dụng trong cửa hàng

Cửa hàng thường là khu vực có nhiều người ra vào. Những ngày thời tiết nóng thì có thể không cần thiết. Tuy nhiên, vào những lúc trời mưa gió, ẩm ướt khiến cho việc đi lại rất khó khăn. Nếu có những chiếc thảm nhựa chống trơn thì sẽ an toàn cho mọi người hơn. Việc sử dụng những chiếc thảm trong cửa hàng còn giúp quý vị hạn chế nguy cơ phải lau nhà thường xuyên bởi khi mọi người bước qua tấm thảm, những vết nước sẽ đọng lại trên thảm và bốc hơi nhanh chóng.

Với những chia sẻ trên đây, Huongluxury tin chắc rằng quý vị đã biết nên đặt chiếc thảm nhựa chống trượt ở đâu rồi, phải không nào? Khi dùng thảm, đừng quên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo cho không gian sống luôn sạch sẽ nhé!