Nên giặt quần áo bà bầu bằng tay hay bằng máy?

Giặt là

Có nên giặt quần áo bà bầu bằng tay?

Sự phát triển của các dịch vụ giặt thuê tiện lợi, dễ dàng khiến nhiều người không còn giữ thói quen giặt quần áo bằng tay. Tuy nhiên, trong một số các trường hợp giặt tay vẫn là cách tốt nhất đặc biệt là với quần áo bà bầu.

Thông thường, những chất liệu vải này thường mềm và có form dáng đặc trưng. Việc giặt quần áo bằng máy sẽ khiến chúng mất đi vẻ đẹp ban đầu. Do đó, nếu không có khó khăn gì, mẹ bầu nên giặt chúng bằng tay.

Khi nào thì không nên giặt quần áo bà bầu bằng tay?

Một vài mẹ bầu trong thời kỳ mang thai có cảm giác nghén và sợ mùi nước giặt, nước xả. Lúc này, tốt nhất không nên giặt quần áo bà bầu bằng tay mà thay vào đó cần dùng đến máy giặt.

Các chuyên gia về sản khoa đều nói rằng, sức khỏe của bà bầu trong thời kỳ mang thai là khá yếu. Trong khi đó, đa phần các loại hóa chất hay nước tẩy rửa đều không tốt cho bà bầu. Bởi chúng có thể gây ra những tác động xấu khi mang thai, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi thậm chí gây sẩy thai hoặc dị tật.

Vì thế, trong trường hợp bắt buộc phải giặt quần áo bà bầu bằng tay, hãy hạn chế tiếp xúc với những hóa chất này bằng cách đeo bao tay hay khẩu trang khi giặt đồ. Khi có các biểu hiện khó thở, khô cổ họng và ho trong quá trình giặt, phải dừng lại và nghỉ ngơi để tránh nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra, những chất tẩy rửa này đôi khi cũng dễ khiến làn da của mẹ bầu bị kích ứng, mẩn ngứa khi tiếp xúc trong quá trình giặt. Chính vì vậy, nếu cảm thấy làn da mình nhạy cảm, hãy cố gắng để nhờ đến sự trợ giúp của người thân hoặc máy giặt nhé!

Lợi ích của việc giặt quần áo bà bầu bằng máy giặt

Hiện nay, máy móc dần dần đang thay thế sức lao động của con người. Ngày càng hỗ trợ mẹ bầu một cách đắc lực để quá trình mang thai dễ chịu hơn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc giặt quần áo bà bầu bằng máy để tận dụng hết các ưu điểm này.

Việc giặt máy không chỉ giảm sức lao động, tiết kiệm thời gian, mà còn giúp mẹ bầu tránh xa khỏi các tác hại của hóa chất. Hơn nữa, tốc độ giặt quần áo của máy giặt cũng nhanh hơn, chế độ vắt áo quần cũng được tối ưu giặt tay rất nhiều. Chính vì vậy mà quần áo được giặt sạch và nhanh khô hơn.

Hi vọng, với những thông tin mà Cleanipedia cung cấp trên đây sẽ giúp các mẹ bầu có thể tìm được phương pháp giặt quần áo bà bầu phù hợp nhất. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.