Nên làm 4 việc này mỗi ngày để nhà cửa gọn gàng, thơm mát

Việc dọn dẹp nhà cửa vào những ngày cuối tuần khiến quý vị cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là stress vì chúng có quá nhiều thứ phải vệ sinh? Thật ra, những việc này không hề tốn nhiều thời gian và sức lực như quý vị vẫn tưởng. Vấn đề chỉ do quý vị không sắp xếp một cách hợp lý nên mới phát sinh tình trạng này. Do đó, nếu muốn nhà cửa luôn gọn gàng, thơm mát, ngoài lau nhà mỗi ngày, quý vị cần làm 4 điều mà Huongluxury sắp chia sẻ ngay sau đây:

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Dọn dẹp giường ngủ cho ngay ngắn

Trải qua một ngày dài làm việc, quý vị luôn mong muốn trở về một căn nhà sạch sẽ, ấm cúng để có thể thư giãn, nghỉ ngơi. Nếu như phải nhìn thấy một căn phòng bừa bộn, mất thẩm mỹ, quý vị thử nghĩ xem lúc đó mình sẽ cảm thấy thế nào. Trên thực tế, việc này khá đơn giản. Đơn cử là với một thói quen nhỏ như dọn dẹp giường thật ngay ngắn sau mỗi buổi sáng ngủ dậy cũng đã góp phần giúp cho căn phòng của quý vị trở nên gọn gàng và sạch đẹp hơn rất nhiều. 


2. Rửa sạch chén bát ngay sau bữa tối

Nếu quý vị muốn căn nhà của mình luôn sạch sẽ thơm mát, ngoài dọn dẹp, lau nhà thì sau bữa tối quý vị hãy làm sạch bát đĩa, xoong nồi, chảo hay bỏ đi thức ăn dư thừa. Đặc biệt, chậu rửa bát chén là phần mà quý vị cần quan tâm nhiều nhất. Sau khi rửa bát chén, những vụn thức ăn còn thừa sẽ còn sót lại trong đó. Nếu quý vị không bỏ chúng vào thùng rác ngay mà chờ cho đến hôm sau hay cứ tích lũy nhiều ngày lại sẽ dẫn đến những mùi hôi khó chịu. 

Để việc dọn dẹp, lau nhà được nhẹ nhàng hơn thì quý vị hãy vệ sinh các dụng cụ và rửa bát đũa ngay sau khi chế biến và thưởng thức nhé.


3. Giặt quần áo thường xuyên

Không chỉ lau nhà mới giúp căn nhà sạch sẽ và thơm mát. Giặt quần áo cũng sẽ khiến cho không gian của quý vị trở nên tươi mới và việc lau dọn nhà sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn vào những ngày cuối tuần. Đa số mọi người có thói quen dồn quần áo lại rồi mới giặt một lần, nhiều người còn vắt vương vãi trong nhà tắm. 

Thói quen này không chỉ khiến công việc dọn dẹp, lau nhà của quý vị trở thành “gánh nặng” mà nó còn khiến cho quần áo có mùi hôi, ẩm mốc khó chịu. Điều này cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và là mầm gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Vậy nên, quý vị cần lên kế hoạch, sắp xếp thời gian giặt quần áo thật hợp lý. Nếu quá bận, quý vị cũng nên treo quần áo ở những nơi thông thoáng để tránh có mùi hôi, ẩm mốc và gây mất thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt. Đồng thời cũng nên sắp xếp tủ quần áo gọn gàng để có nơi treo đồ thích hợp.


4. Quan tâm đến tủ lạnh mỗi ngày

Việc quan tâm đến chiếc tủ lạnh mỗi ngày cũng sẽ góp phần giúp cho không gian của quý vị trở nên thật thơm mát và tươi mới hơn mỗi ngày. Bởi đây là nơi quý vị thường lưu trữ thức ăn mới và thức ăn cũ của ngày hôm đó.

Chính vì vậy, quý vị cần kiểm tra và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để xem lượng thức ăn đã qua sử dụng còn dùng tiếp được hay có cần thiết giữ lại hay không. Nếu không, quý vị cần bỏ chúng đi nhanh chóng. Nó vừa giúp chiếc tủ rộng rãi, vừa ngăn chặn những mùi hôi có thể ám lại chiếc tủ lạnh và những không gian khác trong nhà của quý vị.

Trên đây là 4 điều giúp không gian của quý vị trở nên gọn gàng và thơm mát hơn mỗi ngày. Ngoài ra, để việc dọn dẹp nhà cửa, lau nhà được thuận tiện, dễ dàng hơn thì quý vị nên sắp xếp lại tủ quần áo và thanh lý đi những vật dụng không cần thiết. Nó sẽ giúp không gian của quý vị trở nên thoáng mát và sạch sẽ hơn rất nhiều.